Chủ nhật, 16/12/2018 12:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bầu Trường lại doạ bỏ bóng đá

07/11/2012, 10:20 (GMT+7)

Như một hiệu ứng domino, các ông bầu liên tục trong thời gian qua lên tiếng dọa bỏ bóng đá.

Bầu Trường đang "không hài lòng với thái độ của các cầu thủ"

Như một hiệu ứng domino, các ông bầu liên tục trong thời gian qua lên tiếng dọa bỏ bóng đá. Lý do đưa ra có nhiều, nhưng rất ít người tin rằng, tuyên bố của các ông bầu không phải xuất phát từ các vấn đề về tài chính.

Người lên tiếng doạ dẫm (VFF?) bỏ bóng đá nhiều nhất trong khoảng một tháng trở lại đây, có lẽ chính là ông bầu Nguyễn Đức Thuỵ của Sài Gòn Xuân Thành. Tại Hội nghị tổng kết mùa giải 2012 tổ chức ở TP Hồ Chí Minh, bầu Thuỵ từng gây xôn xao với tuyên bố, không muốn tiếp tục làm “quân xanh” cho hai đội bóng của bầu Hiển, Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng. Ông Thuỵ cho biết nếu VFF, VPF không giải quyết dứt điểm vấn đề trên để đem lại sự công bằng cho các đội, cá nhân sẽ “bỏ cuộc chơi”.

Gần một tháng sau, ông Thuỵ lặp lại tuyên bố trên trong hội thảo do VPF tổ chức với 28 đội bóng và đại diện các ban ngành có liên quan tại Hà Nội.

Khá trùng hợp là chỉ vài ngày sau tuyên bố của bầu Thuỵ, đến lượt một ông bầu khác, Chủ tịch CLB The Vissai Ninh Bình Hoàng Mạnh Trường cũng lên tiếng doạ bỏ bóng đá. Ông bầu này còn đi một bước cụ thể khi tuyên bố tạm thời giải tán tập trung đội vô thời hạn. Quyết định của bầu Trường được giải thích là do không hài lòng với việc các cầu thủ của đội đình công vì… CLB nợ lương 3 tháng chưa thanh toán.

Đây không phải là lần đầu tiên, ông Trường đề cập đến khả năng rút khỏi bóng đá. Chính xác là khoảng hơn một năm trở lại đây, bầu Trường đã hơn một lần nhắc tới dự định này. Lý do đưa ra nhiều, nhưng đa số đều cho rằng, The Vissai Ninh Bình đang gặp khó khăn về tài chính.

Trên thực tế, không chỉ The Vissai Ninh Bình, rất nhiều CLB khác cũng trong tình trạng tương tự, bao gồm cả Sài Gòn Xuân Thành của bầu Thuỵ như kể trên. Ông Thuỵ vừa qua đã có công văn xin lãnh đạo UBND và Sở VH-TT&DL TP Hồ Chí Minh tạo điều kiện sử dụng miễn phí sân Thống Nhất, kèm theo hỗ trợ tài chính để nuôi đội bóng.

Sài Gòn Xuân Thành và The Vissai Ninh Bình cũng là hai trong số các đội thường xuyên bị vướng vào câu chuyện nợ đọng lương thưởng của HLV, cầu thủ. Tréo ngoe ở chỗ, trong khi chưa đảm bảo được chế độ cho cầu thủ trong đội, cả hai đội bóng này lại đều là những ông “vua” về khoản chi tiền vào thị trường chuyển nhượng.

Mới đây nhất, The Vissai Ninh Bình vừa đưa về sân Hoa Lư tiền đạo “lắm tài, nhiều tật” Tymothy. Cựu cầu thủ CLB Bóng đá Hà Nội được cho là nhận không dưới 100.000 USD/mùa tiền “lót tay”, kèm theo mức lương hơn 10.000 USD/tháng. Trong khi đó, Sài Gòn Xuân Thành cũng không kém cạnh khi vừa nhận 8 cầu thủ của Navibank Sài Gòn, đội bóng mới được một DN do em trai ông Thuỵ đứng tên mua lại.

Trở lại với câu chuyện của The Vissai Ninh Bình và bầu Trường, các cầu thủ ở đội bóng này hiện đang rất hoang mang. Bầu Trường tới thời điểm hiện tại vẫn chưa xuất hiện ở đội, và mọi tuyên bố đều được thông qua GĐĐH Phạm Văn Lệ. Ông Lệ hôm qua khẳng định, bầu Trường “đang rất không hài lòng với thái độ và phản ứng của các cầu thủ”. Vì vậy, The Vissai Ninh Bình để ngỏ khả năng giải tán hẳn toàn bộ đội bóng, thay vì chỉ hoãn tập trung vô thời hạn như hiện tại.

VFF và VPF hiện vẫn chưa đưa ra ý kiến nào, như cách hai tổ chức này vẫn thể hiện trong những lần doạ bỏ bóng trước đó của các ông bầu.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận