Chủ nhật, 15/09/2019 08:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bayer khánh thành cầu Kênh Xáng 2

07/01/2015, 15:23 (GMT+7)

Ngày 31/12/2014 vừa qua, người dân xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang vui như hội khi cây cầu Kênh Xáng 2 hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Bayer khánh thành cầu Kênh Xáng 2
Niềm vui của người dân xã An Minh Bắc trong buổi lễ cắt băng khánh thành cầu Kênh Xáng 2

Từ đó góp phần cải thiện điều kiện đi lại cho người dân và học sinh tại đây.

Công trình do Công ty Bayer Việt Nam tài trợ và được hoàn thành bởi chính quyền địa phương.

Hòa cùng niềm vui chung của bà con, trong buổi lễ khánh thành, ông Trương Trọng Thể, Chủ tịch UBND xã An Minh Bắc phấn khởi phát biểu: “Cầu Kênh Xáng 2 là huyết mạch giao thông của ấp Trung Đoàn và các ấp lân cận.

Trước đây, mỗi khi chúng tôi đi lại, vận chuyển nông sản rất khó khăn vì cây cầu nhỏ, và ngày càng rệu rã. Kể từ hôm nay, bà con không còn lo sợ mỗi khi mùa mưa bão đến. Đây là một hoạt động cộng đồng ý nghĩa mà Bayer Việt Nam đã dành cho nhân dân xã An Minh Bắc. Thay mặt bà con, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Công ty Bayer Việt Nam đã có nghĩa cử cao đẹp này”.

Ông Thể cũng hứa sẽ có trách nhiệm cùng người dân bảo quản tốt cây cầu mới để thời gian sử dụng được lâu dài hơn.

Với chuỗi hoạt động này, Bayer mong muốn phối hợp với các cơ quan đoàn thể tại địa phương giúp đỡ người dân vùng sâu, vùng xa phát triển cuộc sống tốt đẹp hơn. Niềm vui của người dân chính là món quà ý nghĩa dành cho Bayer Việt Nam nhân kỷ niệm 20 năm thành lập.

Dự án tài trợ cầu Kênh Xáng 2 nằm trong chuỗi hoạt động cộng đồng của Bayer trên các lĩnh vực khoa học, giáo dục, sức khỏe và nhu cầu xã hội. Được khởi công xây dựng vào tháng 8/2014, cầu Kênh Xáng 2 có tổng kinh phí xây dựng 287 triệu đồng, trong đó Bayer Việt Nam tài trợ 250 triệu và phần còn lại do người dân địa phương đóng góp.

Không chỉ góp phần giúp người dân giải quyết khó khăn trong việc đi lại, trong lễ khởi công xây dựng cây cầu này, Bayer còn kết hợp tổ chức chương trình “Trò chuyện về môi trường” cho 600 học sinh tại 3 trường tiểu học của tỉnh Kiên Giang (Phan Huy Chú, Trần Quốc Toản và An Minh Bắc 2). 

Đồng thời, Bayer Việt Nam cũng trao tặng gần 900 tập vở học sinh và 450 bộ dụng cụ học tập (hộp viết, viết chì, thước kẻ, gôm) cho các em trước thềm năm học mới.

Trong quá trình xây dựng cầu, Bayer Việt Nam còn tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng địa phương như khám bệnh, phát thuốc và trao tặng quà cho 500 hộ gia đình khó khăn, hướng dẫn kiến thức về sức khỏe vị thành niên cho học sinh trung học, hướng dẫn bà con nông dân các kiến thức canh tác nông nghiệp an toàn và nuôi cá rô, cá lóc đồng hiệu quả.

HỒNG THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận