Thứ sáu, 21/09/2018 02:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bayer Việt Nam đến vùng sâu, vùng xa

27/10/2014, 08:02 (GMT+7)

Có thể nói, Cty Bayer Việt Nam là một trong số ít những doanh nghiệp nước ngoài có nhiều đóng góp nhất cho sự phát triển của các vùng quê nghèo ở Việt Nam.

Bayer Việt Nam đến vùng sâu, vùng xa
Bà con xã An Minh Bắc hào hứng tham gia buổi hướng dẫn sử dụng thuốc BVTV an toàn và kỹ thuật nuôi cá rô, cá lóc đồng do Bayer Việt Nam tổ chức

Xây cầu mới, tài trợ khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo; hỗ trợ kiến thức canh tác nông nghiệp an toàn, nuôi cá đồng cho nông dân… là chuỗi hoạt động cộng đồng thiết thực của Cty Bayer Việt Nam nhằm kỷ niệm 20 năm có mặt tại Việt Nam.

Có thể nói, Cty Bayer Việt Nam là một trong số ít những doanh nghiệp nước ngoài có nhiều đóng góp nhất cho sự phát triển của các vùng quê nghèo ở Việt Nam.

Ngày 19/10 vừa qua, tại UBND xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang, Cty Bayer Việt Nam với vai trò là nhà tài trợ, đã phối hợp với các cơ quan, đoàn thể địa phương và Hội Chữ thập đỏ từ thiện Thiện Tâm (quận Tân Bình, TP.HCM) tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí (với hơn 100 đầu thuốc) cho 500 người dân nghèo trong xã.

Bên cạnh đó, mỗi người đến khám bệnh còn được tặng một suất quà gồm bình đựng nước đá, mì gói, dầu ăn, nước tương và các nhu yếu phẩm cần thiết khác với mong muốn giúp người dân bớt đi phần nào những khó khăn, vất vả trong cuộc sống.

Bayer là một tập đoàn toàn cầu với chuyên môn trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp và vật liệu Polymer công nghệ cao. Là Cty sáng tạo, Bayer hoạt động trong các lĩnh vực đòi hỏi nghiên cứu chuyên sâu. Sản phẩm và dịch vụ của Bayer được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Trong năm tài chính 2013, tập đoàn đã tuyển dụng 113.200 lao động và đạt doanh số 40,2 tỷ euro. Chi phí đầu tư lên đến 2,2 tỷ euro, chi phí nghiên cứu và phát triển (R&D) là 3,2 tỷ euro. Tại Việt Nam, Bayer có 2 NM hiện đại ở Đồng Nai và Bình Dương, đã và đang hoạt động với cam kết luôn tuân thủ các nguyên tắc phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, thể hiện trách nhiệm xã hội.

Trong chuỗi hoạt động đánh dấu 20 năm thành lập của Bayer tại Việt Nam năm 2014, Bayer Việt Nam đã hỗ trợ tài chính để xây lại cầu Kênh Xáng 2, xã An Minh Bắc, giúp cải thiện điều kiện đi lại của người dân.

Trong chuỗi chương trình này, đáp ứng yêu cầu thực tế của người dân địa phương, Bayer Việt Nam còn phối hợp với Chi cục BVTV tỉnh Kiên Giang, Phòng Nông nghiệp- PTNT huyện U Minh Thượng tổ chức chương trình hướng dẫn bà con nông dân các kiến thức canh tác nông nghiệp an toàn và nuôi cá rô, cá lóc đồng hiệu quả.

Qua chương trình, 120 đôi găng tay và các tài liệu “Quản lý sức khỏe và phòng trị bệnh trên cá rô và cá lóc đồng” đã được trao tặng để khích lệ bà con.

Không chỉ quan tâm đến các vấn đề nông nghiệp, nông thôn, Bayer Việt Nam còn có nhiều hoạt động thể hiện sự quan tâm đến trẻ em, học sinh. Trong dịp này, Bayer cũng đã trao tặng dụng cụ học tập cho 20 học sinh tiêu biểu tại trường tiểu học địa phương.

Trước đó, ngày 18/10/2014, Bayer Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện U Minh Thượng mời Giáo sư - Bác sỹ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Chủ tịch Hội Nội tiết Sinh sản & vô sinh TP.HCM, Phó Chủ tịch Hội Sản phụ & sinh đẻ có kế hoạch Việt Nam hướng dẫn các em học sinh kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Được biết, tổng kinh phí thực hiện chuỗi chương trình là 450 triệu đồng, trong đó, kinh phí xây cầu Kênh Xáng 2 là 250 triệu đồng.

“Chúng tôi muốn kỷ niệm 20 năm thành lập Cty bằng những hoạt động ý nghĩa, giúp ích thiết thực cho cộng đồng, đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa, nơi điều kiện sống còn nhiều khó khăn”, ông David J. Champion, Tổng GĐ Bayer Việt Nam chia sẻ.

HỒNG THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận