Chủ nhật, 24/06/2018 10:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bayer với “Khoa học vì cuộc sống tốt đẹp hơn”

24/10/2013, 10:38 (GMT+7)

Đó là hội nghị khoa học do Nhánh hạt giống - Cty TNHH Bayer Việt Nam (Bayer Seeds) tổ chức tại Sầm Sơn, Thanh Hóa...

Đó là hội nghị khoa học do Nhánh hạt giống - Cty TNHH Bayer Việt Nam (Bayer Seeds) tổ chức ngày 13/10 tại Sầm Sơn, Thanh Hóa, bàn về những chủ đề quan trọng như thúc đẩy hợp tác và ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ vì nền nông nghiệp, môi trường bền vững, an ninh lương thực và tăng trưởng kinh tế, cải thiện cuộc sống của người trồng lúa.

Có hơn 200 đại biểu tham gia hội nghị, trong đó có các nhà hhoa học danh tiếng như GS Nguyễn Lân Dũng, PGS.TS Lê Huy Hàm, PGS.TS Nguyễn Kim Vân… và lãnh đạo Cục Trồng trọt, Viện Di truyền Nông nghiệp, Hiệp hội các ngành Sinh học Việt Nam, Hội KHKT Bảo vệ thực vật VN cùng các các nhà quản lý, hoạch định chính sách trong lĩnh vực nông nghiệp đến từ 10 tỉnh phía Bắc, các đại diện nông dân xuất sắc toàn miền Bắc.

GS Nguyễn Lân Dũng trình bày tham luận tại Hội nghị

Tại hội nghị, ông Stefan Tempel, Giám đốc Nhánh hạt giống Cty Bayer VN đã giới thiệu những đóng góp nhằm cải thiện cuộc sống người dân ở VN, đồng thời nêu cam kết của Tập đoàn Bayer đối với khoa học và chất lượng cuộc sống của nhân loại trong 150 năm, kế hoạch phát triển các dòng sản phẩm thích ứng với biến đổi khí hậu như khả năng chống chịu ngập úng, kháng được các dịch hại gia tăng như rầy nâu, bạc lá…

Là một trong những diễn giả chính, GS Nguyễn Lân Dũng, Chủ tịch hội các ngành sinh học VN đã trình bày bản tham luận về vấn đề biến đổi khí hậu và sự tác động đến đời sống người nông dân. Giáo sư cũng hướng dẫn nông dân những kiến thức để hạn chế những tác động và đối phó với biến đổi khí hậu. Hướng dẫn này bao gồm cả sự lựa chọn giống lúa lai phù hợp và áp dụng các kỹ thuật canh tác hiện đại, thân thiện với môi trường.

Song song với hội nghị, triển lãm ảnh “Bayer - Hành trình 150 năm và ngành hạt giống” với những tư liệu hình ảnh về lịch sử 150 năm phát triển bền vững của Tập đoàn Bayer. Đặc biệt, sản phẩm lúa lai Arize B-TE1 của Bayer đã cho khách mời thưởng thức những món ngon truyền thống Việt Nam từ nguyên liệu chính là gạo Arize.

Với sự thành công của hội nghị, nhánh Rice Seed - Bayer CropScience một lần nữa khẳng định cam kết phục vụ tuyệt đối cho lợi ích của người nông dân. Cùng với chính quyền địa phương, các nhà khoa học, Bayer sẵn sàng hỗ trợ những phát kiến khoa học nông nghiệp, những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất cho mục tiêu phát triển bền vững nền nông nghiệp VN.

PL

Đang được quan tâm

Gửi bình luận