Thứ hai, 16/07/2018 09:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

B.Bình Dương khuấy đảo thị trường

09/09/2013, 09:18 (GMT+7)

Đội bóng đất Thủ khiến toàn bộ V.League phải chao đảo với hàng loạt bản hợp đồng “bom tấn”. B.Bình Dương sẽ “thay máu” toàn bộ đội hình trước mùa giải 2014.

Đội bóng đất Thủ khiến toàn bộ V.League phải chao đảo với hàng loạt bản hợp đồng “bom tấn”. B.Bình Dương sẽ “thay máu” toàn bộ đội hình trước mùa giải 2014.

Tính tới thời điểm hiện tại, B.Bình Dương đã chi không dưới 30 tỷ đồng cho việc mua sắm cầu thủ. Đầu tiên là bộ 3 của SLNA, Trọng Hoàng - Văn Bình và Âu Văn Hoàn. Thông tin từ B.Bình Dương cho biết, đội bóng này sẽ chính thức ký hợp đồng với 3 cầu thủ trên vào ngày 1/10 sắp tới. B.Bình Dương đã chấp nhận chi 7 tỷ đồng/3 mùa giải cho Trọng Hoàng. Với 2 cầu thủ còn lại, số tiền lót tay B.Bình Dương phải trả là 6 tỷ đồng/3 mùa.

Trước đó, SLNA đã có những động tác nhằm giữ chân cầu thủ của mình, nhưng trước tiềm lực tài chính quá mạnh của B.Bình Dương, đội bóng xứ Nghệ đành chấp nhận mất quân.

“Không phải chúng tôi không muốn giữ Trọng Hoàng cũng như Văn Bình và Âu Văn Hoàn. Nhưng tiềm lực tài chính của B.Bình Dương quá mạnh. Cầu thủ thì còn có gia đình nên không thể đòi hỏi họ chỉ biết cống hiến. Việc chuyển CLB cũng là chuyện bình thường trong bóng đá chuyên nghiệp. Chúng tôi rất chia sẻ với các cầu thủ”, TGĐ Cty Cổ phần Bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh nói.

Trọng Hoàng đầu quân cho B. Bình Dương

Như vậy, chỉ với 3 cầu thủ của SLNA, B.Bình Dương đã phải chi gần 20 tỷ đồng. Một lãnh đạo B.Bình Dương hôm qua khẳng định, CLB này sẽ thay mới khoảng 90% đội hình. Tất cả những cầu thủ từng là ngôi sao không thể thay thế ở đội như Vũ Phong, Quang Thanh, Philani hay Chí Công, Kesley đều sẽ được cho ra đi.

“Đây đều là những cầu thủ giỏi. Tuy nhiên, khát vọng cống hiến cho đội của họ hiện không còn được như trước. Chúng tôi vừa chuyển quyền sở hữu CLB sang Cty Cổ phần Thể thao Bình Dương nên muốn nâng tầm đội bóng. Muốn làm được vậy bắt buộc phải có sự thay đổi. Yêu cầu của chúng tôi là đội phải có những cầu thủ giàu khát vọng”, lãnh đạo B.Bình Dương trên cho biết.

Để phục vụ mục tiêu này, ngoài bộ 3 cầu thủ SLNA nói trên, B.Bình Dương hiện đã đạt được thoả thuận với tiền vệ Thanh Hoá Mai Tiến Thành. Kết thúc lượt đi V.League 2013, Tiến Thành đã chuyển về Thanh Hoá từ CLB The Vissai Ninh Bình. Số tiền lót tay Mai Tiến Thành được trả vào khoảng 4,5 tỷ đồng/3 mùa giải.

Không dừng lại ở đấy, B.Bình Dương tiếp tục “bung két” để đưa về sân Gò Đậu 2 ngôi sao khác là trung vệ Đình Luật và thủ môn Bùi Tấn Trường, đều của CLB XMXT Sài Gòn. Sau khi đội bóng của ông bầu Nguyễn Xuân Thuỷ giải thể, cả hai cầu thủ trên đều được tự do tìm đội bóng mới. Một số thông tin cho biết, Đình Luật được trả 4,5 tỷ đồng/3 mùa tiền lót tay, trong khi con số này với Tấn Trường là 5 tỷ đồng.

Kém danh tiếng hơn một chút, Nsi và một cầu thủ khác là Đình Hiệp cũng được dự báo sẽ đầu quân cho B.Bình Dương bắt đầu từ mùa giải năm sau. Chỉ tính các vụ chuyển nhượng trên, B.Bình Dương đã phải chi không dưới 30 tỷ đồng. Thông tin từ đội bóng này cho biết, B.Bình Dương sẽ tiếp tục làm “nóng” thị trường chuyển nhượng với nguồn tài chính trội hơn hẳn các CLB còn lại ở V.League thời điểm hiện nay.

“Việc mua sắm của B.Bình Dương là chuyện bình thường trong bóng đá chuyên nghiệp. Nhưng muốn phát triển bền vững, đội bóng này nên có sự quan tâm tốt hơn tới khâu đào tạo trẻ. Dĩ nhiên, trong bối cảnh kinh tế hiện nay gặp khó khăn, việc B.Bình Dương chi mạnh có thể khuấy động không khí V.League, giúp mùa giải năm sau sôi động hơn”, một lãnh đạo VFF cho biết.

Với việc tăng cường hàng loạt ngôi sao, B.Bình Dương đang được hy vọng sẽ trở thành đối trọng của Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng, hai đội bóng thay nhau đoạt 4 cúp vô địch V.League trong 5 mùa giải trở lại đây.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận