Thứ năm, 15/11/2018 07:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bé 13 tháng tuổi uống phải thuốc lắc

07/10/2010, 09:06 (GMT+7)

Theo các bác sĩ, nếu không kịp nhập viện, bé đã có thể tử vong bởi lượng thuốc kích thích là quá lớn so với trọng lượng cơ thể.

Hớt hải bế cậu con trai mặt đỏ ké, đầu lắc lư, tay chân co giật liên tục vào cấp cứu ở Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP HCM, cha mẹ cho bác sĩ biết con mình trót cho một viên thuốc lắc vào miệng rồi nuốt.

Theo gia đình bệnh nhi, mẹ bé đưa con sang nhà một người bạn chơi. Cu cậu cho vào miệng một vật gì đó nhai nhưng mẹ không ngăn kịp. Vài phút sau, bé bắt đầu la hét, mặt đỏ bừng, tay chân múa may, rồi bỗng ngồi yên tại chỗ, mắt trợn ngược.

Nhìn biểu hiện của bé, chủ nhà hốt hoảng khẳng định vật mà bé cho vào miệng chính là thuốc lắc, bởi trước đó người này làm rơi một viên xuống sàn nhà nhưng vẫn chưa tìm thấy. Cũng theo chủ nhà, đó là viên thuốc lắc liều cao.

Căn cứ vào triệu chứng và qua lời kể của gia đình, các bác sĩ tiến hành xét nghiệm máu, nước tiểu. Kết quả cho thấy có thành phần thuốc kích thích thần kinh trong máu.

Bệnh nhi lập tức được lọc rửa dạ dày. Hơn một giờ sau, cậu bé mới nguôi cơn kích động. Đến chiều 6/10, tức sau một ngày điều trị, em bé đã hoàn toàn khỏe mạnh.

Theo các bác sĩ, nếu không kịp nhập viện, bé đã có thể tử vong bởi lượng thuốc kích thích là quá lớn so với trọng lượng cơ thể.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận