Thứ hai, 27/05/2019 05:00 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bé 19 tháng tuổi mất bàn tay bởi máy xay thịt

08/06/2011, 09:18 (GMT+7)

Trong lúc mẹ không để ý, bé Phúc thò tay với máy xay thịt đang chạy khiến tay bé bị nghiền nát.

Bé Phúc đang được điều trị ở bệnh viện

Khoa Ngoại chấn thương bệnh viện đa khoa Lâm Đồng hôm qua tiếp nhận một bệnh nhi 19 tháng tuổi trong tình trạng chiếc máy xay thịt mini đang dính chặt vào bàn tay phải.

Chị Phan Thị Đông, mẹ của bé Nguyễn Văn Phúc rơi nước mắt luôn miệng nói ân hận. Thường ngày chị vẫn cho bé ngồi cạnh trong lúc xay thịt làm nhân bánh bao. Phúc là một bé trai khá tinh nghịch, nhanh nhẹn. "Không ngờ chỉ một phút lơ đễnh, tôi quay sang lấy thịt thì cháu đã thò luôn bàn tay phải vào cối xay trong khi mô tơ máy vẫn đang chạy", người mẹ nức nở.

Các bác sĩ tìm mọi cách cứu chữa nhằm giữ lại bàn tay cho bé, nhưng cuối cùng buộc phải tháo bỏ vì tay đã bị nghiền nát.

Theo y sĩ Nguyễn Anh Dũng, khoa Ngoại chấn thương bệnh viện đa khoa Lâm Đồng, những trường hợp tai nạn lao động tương tự với người lớn thỉnh thoảng vẫn gặp, nhưng với một bé quá nhỏ thì là hy hữu. Y sĩ Dũng khuyến cáo phụ huynh không thể lơ đễnh việc trông nom trẻ nhỏ trong những ngày hè. Nhiều tai nạn thương tâm đến với trẻ mà nguyên nhân chỉ vì bố mẹ không quan sát lúc bé chơi đùa.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận