Thứ ba, 15/10/2019 10:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bé 2 tuổi ở Hà Nội bị chó cắn trọng thương

16/08/2019, 16:40 (GMT+7)

Bé 2 tuổi ở Hà Nội bị chó của người thân tấn công khiến mặt có nhiều vết rách chằng chéo và đầu bị rách hở cả xương sọ, mất nhiều máu…

Ngày 16/8, Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, mới đây bệnh viện đã tiếp nhận 1 bệnh nhi 2 tuổi trong tình trạng có nhiều vết thương ở mặt và đầu.

Vết thương trên đầu cháu H. dài đến 15cm

Bệnh nhi tên H. được xác định là do bị chó của người thân tấn công. Cháu H. nhập viện với nhiều vết rách chằng chéo ở vùng hàm mặt (mi dưới bên trái, gò má, môi), đặc biệt là vết thương nghiêm trọng trên đầu dài đến 15cm đã làm lộ xương sọ khiến chảy máu nhiều.

Bác sỹ Nguyễn Minh Nghĩa, Khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ, Bệnh viện Xanh Pôn chia sẻ, với tình trạng của cháu bé, nếu không kịp thời phẫu thuật thì các vết thương rất dễ bị nhiễm trùng nặng và diễn biến khó lường, khiến thời gian nằm viện kéo dài, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Các bác sĩ đã nhanh chóng vệ sinh sạch sẽ, cắt lọc và khâu đính lại các vạt da cho bé.

“Hiện sức khỏe cháu đã ổn định. Đây chỉ là một trong liên tiếp các trường hợp chó nuôi tấn công người mà Bệnh viện Xanh Pôn đã tiếp nhận trong thời gian gần đây, trong đó nhiều nạn nhân là trẻ em. Điều này gióng thêm hồi chuông cảnh tỉnh trong việc quản lý vật nuôi của các gia đình, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra”, bác sỹ Nghĩa thông tin thêm.

MAI CHIẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận