| Hotline: 0983.970.780

Bé 5 tuổi bị lột da vì ngã vào nồi nước sôi

Chủ Nhật 04/07/2010 , 08:46 (GMT+7)

Đi phía trước với mẹ, bé Tâm bất ngờ quay lại thì vấp ngay phải nồi nước làm lông vịt người cậu vừa bê ra...

Đi phía trước với mẹ, bé Tâm bất ngờ quay lại thì vấp ngay phải nồi nước làm lông vịt người cậu vừa bê ra. Em bị ngã, nằm gọn trong nồi nước sôi khiến cả vùng lưng, mông, đùi đều bị bỏng.

Tại giường bệnh của Viện Bỏng Quốc gia, mẹ bé Tâm (Hạ Hòa, Phú Thọ) cho biết, hôm 24/6, nhà chị thịt hai con vịt để tổ chức liên hoan sau một vụ mùa. Buổi chiều, khi cả nhà đang làm cỗ, chị và con trai đi đằng trước thì người cậu bưng nồi nước vừa đun sôi để nhúng vịt, vặt lông đi phía sau. Khi cậu bé bất ngờ quay lại thì ngã ngay vào nồi nước.

Vùng tổn thương rộng khắp cả lưng, mông, đùi nên bé Tâm phải điều trị khá lâu

"Nghe con kêu đau đớn 'mẹ ơi' mình mới bất ngờ quay lại và rùng mình nhìn cảnh con ngồi lọt thỏm trong nồi nước, hai chân chổng ra ngoài", mẹ bệnh nhi kể lại.

Chị cho biết, ngay sau đó, chị thay quần áo ra cho con thì một lớp da của cháu bé ở phía sau, suốt từ lưng xuống đến cẳng chân cũng bị lột ra theo. Bé Tâm được gia đình đưa tới Viện Bỏng quốc gia. Suốt 4 ngày sau đó, cháu lên cơn sốt cao.

Hiện tại, bé Tâm đã ổn định sức khỏe và tiếp tục được theo dõi, điều trị vùng tổn thương.

Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ nhiệm Khoa Bỏng trẻ em, Viện Bỏng quốc gia, bỏng nước sôi chiếm phần lớn nhất trong số các ca bỏng ở trẻ em. Và điều đáng nói là đa số các tai nạn này đều do sự sơ ý, bất cẩn của người lớn.

* Tên bệnh nhân trong bài đã được thay đổi

(Theo VnExpress)

Xem thêm
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng 18/4 (tức 10/3 năm Giáp Thìn - ngày Giỗ Tổ Hùng Vương), Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng ở TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm