Thứ năm, 25/04/2019 09:15 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bé 5 tuổi bị lột da vì ngã vào nồi nước sôi

04/07/2010, 08:46 (GMT+7)

Đi phía trước với mẹ, bé Tâm bất ngờ quay lại thì vấp ngay phải nồi nước làm lông vịt người cậu vừa bê ra...

Đi phía trước với mẹ, bé Tâm bất ngờ quay lại thì vấp ngay phải nồi nước làm lông vịt người cậu vừa bê ra. Em bị ngã, nằm gọn trong nồi nước sôi khiến cả vùng lưng, mông, đùi đều bị bỏng.

Tại giường bệnh của Viện Bỏng Quốc gia, mẹ bé Tâm (Hạ Hòa, Phú Thọ) cho biết, hôm 24/6, nhà chị thịt hai con vịt để tổ chức liên hoan sau một vụ mùa. Buổi chiều, khi cả nhà đang làm cỗ, chị và con trai đi đằng trước thì người cậu bưng nồi nước vừa đun sôi để nhúng vịt, vặt lông đi phía sau. Khi cậu bé bất ngờ quay lại thì ngã ngay vào nồi nước.

Vùng tổn thương rộng khắp cả lưng, mông, đùi nên bé Tâm phải điều trị khá lâu

"Nghe con kêu đau đớn 'mẹ ơi' mình mới bất ngờ quay lại và rùng mình nhìn cảnh con ngồi lọt thỏm trong nồi nước, hai chân chổng ra ngoài", mẹ bệnh nhi kể lại.

Chị cho biết, ngay sau đó, chị thay quần áo ra cho con thì một lớp da của cháu bé ở phía sau, suốt từ lưng xuống đến cẳng chân cũng bị lột ra theo. Bé Tâm được gia đình đưa tới Viện Bỏng quốc gia. Suốt 4 ngày sau đó, cháu lên cơn sốt cao.

Hiện tại, bé Tâm đã ổn định sức khỏe và tiếp tục được theo dõi, điều trị vùng tổn thương.

Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ nhiệm Khoa Bỏng trẻ em, Viện Bỏng quốc gia, bỏng nước sôi chiếm phần lớn nhất trong số các ca bỏng ở trẻ em. Và điều đáng nói là đa số các tai nạn này đều do sự sơ ý, bất cẩn của người lớn.

* Tên bệnh nhân trong bài đã được thay đổi

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận