Thứ hai, 22/10/2018 02:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bé 5 tuổi tử vong ở phòng khám "chui"

26/10/2010, 09:14 (GMT+7)

Phân tích nguyên nhân gây tai biến dẫn đến cái chết của bé Thụy, một số dược sĩ nghi do bé bị tiêm kháng sinh Gentamycin.

Ho sốt, mẹ đưa đến phòng khám tư nhân ở gần nhà để điều trị, sau khi được tiêm một mũi thuốc, bé Thụy đột ngột tím tái rồi qua đời tại chỗ.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, ngày 20/10, bé kêu đau đầu, mẹ sờ trán thấy nóng nên cho uống thuốc nhưng không khỏi.

Đến sáng hôm sau, gia đình đưa đến một phòng khám đa khoa ở ấp 2, xã Phước Bình, Long Thành, Đồng Nai, để chữa trị. Tại đây sau khi được dán băng và đặt thuốc để hạ nhiệt thì bé có dấu hiệu mê man. Thụy được bác sĩ phòng khám tiêm một mũi thuốc kháng sinh Gentamycin. Sau tiêm, bé tím tái, miệng sùi bọt rồi tử vong.

Đại diện Sở Y tế Đồng Nai cho biết đã chỉ đạo Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân và Phòng Nghiệp vụ y làm rõ nguyên nhân. Nhận định ban đầu, bệnh nhi tử vong có thể do sốc thuốc.

Một chi tiết khác, trong quá trình kiểm tra, Sở Y tế Đồng Nai phát hiện phòng khám trên chưa được cấp giấy phép hành nghề.

Phân tích nguyên nhân gây tai biến dẫn đến cái chết của bé Thụy, một số dược sĩ nghi do kháng sinh Gentamycin. Đây là loại thuốc tiêm thường được các phòng khám tư nhân sử dụng để tăng hiệu quả điều trị. Trong khi đó, Gentamycin có chỉ định sử dụng nghiêm ngặt vì dễ gây tai biến.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận