Chủ nhật, 24/06/2018 11:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bé Chẹc đỗ thủ khoa

30/07/2013, 09:07 (GMT+7)

Sở thích của bé Chẹc là học tiếng Anh nên em là một trong những bạn trẻ đầu tiên đặt nền móng cho câu lạc bộ Tiếng Anh Đông Hà.

Cả xóm nhà ở phố Nguyễn Trãi, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị mấy ngày nay đang vui mừng trước kết quả em Nguyễn Quỳnh Phương (tên ở nhà là bé Chẹc) vừa thi đỗ thủ khoa khối A1, chuyên ngành Ngoại thương của đại học Kinh tế Đà Nẵng với tổng số điểm 25,5 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên).

Chân dung thủ khoa khối A1 Nguyễn Quỳnh Phương.

Học THPT ở trường chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị), Nguyễn Quỳnh Phương từng đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh.

Đặc điểm nỗi bật nhất của em là chăm chỉ và đam mê sáng tạo.

Ngay từ khi bước chân vào trường Lê Quý Đôn, Quỳnh Phương đã cùng một người bạn tham dự cuộc thi Intel Iseft với ý tưởng thiết kế ngôi nhà thân thiện với môi trường.

Lên lớp 11, Quỳnh Phương lại cùng hai người bạn khác sáng tạo phần mềm tìm hiểu lịch sử, địa lý Việt Nam. Đây được xem là cuốn cẩm nang lịch sử, địa lý có khối lượng thông tin khá đồ sộ với giao diện sinh động, dễ sử dụng. Nhờ phần mềm này, nhóm của Phương đã đạt giải nhất trong cuộc thi Intel Iself tỉnh Quảng Trị và giải 3 quốc gia.

Sở thích của Quỳnh Phương là học tiếng Anh nên em là một trong những bạn trẻ đầu tiên đặt nền móng cho câu lạc bộ Tiếng Anh Đông Hà.

Phương còn tích cực tham gia hoạt động xã hội, làm tình nguyện viên của một số dự án nước ngoài.... Ngoài ra, em còn giỏi đàn ghita, organ...

Vì hoàn cảnh gia đình, mẹ là giáo viên, bố lại hay ốm đau nên Quỳnh Phương chọn thi vào trường đại học gần nhất để em có thời gian về nhà cuối mỗi tuần để giúp việc, đỡ đành thêm cho bố mẹ.

Quỳnh Phương tự hào kết quả ban đầu này em dành tặng bố và mẹ, những người luôn động viên, chia sẻ với em suốt chặng đường đã qua, đặc biệt nhất là bố em, mong bố em sẽ khoẻ mạnh hơn khi biết tin vui này.

Quỳnh Phương tự dặn lòng mình dù khó khăn, vất vả đến đâu, cũng cần cố gắng hết sức, không được nản chí...

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận