Thứ sáu, 14/12/2018 02:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bẻ còi... thoát thân

09/02/2015, 21:35 (GMT+7)

Bẻ còi chưa bao giờ được coi là một hành động đáng biểu dương, nhưng không phải là không có những trường hợp ngoại lệ.

Bẻ còi... thoát thân
Ở sân Thanh Hoá, trọng tài Võ Minh Trí đã trải qua một trong những trận đấu khó quên nhất trong đời

Đó là trường hợp của trọng tài Võ Minh Trí hồi năm 2007. Thời ấy, đội chủ nhà Halida Thanh Hóa mới lên hạng nên cơ sở vật chất còn khá đơn sơ. Sân Thanh Hóa chưa có hàng rào bảo vệ, khán đài cũng không có ghế nhựa để ngồi. Khán giả hầu hết toàn ngồi bệt trên nền xi măng để cổ vũ.

Đối thủ của đội bóng xứ Thanh ngày 8/4 năm ấy là Đà Nẵng rất mạnh với dàn cầu thủ nội đồng đều, kèm theo sát thủ Almeida. Mặc dù vậy, Thanh Hóa vẫn vào trận rất hăng. Cả dưới sân lẫn trên khán đài, sức nóng ngày càng tăng dần mỗi phút trận đấu đi qua.

Cho đến khi đội bóng sông Hàn có bàn mở tỷ số thì sân Thanh Hóa chẳng khác gì một thùng thuốc súng chỉ chực bùng nổ. Những tiếng la ó xuất hiện ngày một dày đặc.

Căng thẳng lên tới đỉnh điểm sau một pha dứt điểm cận thành của đội chủ nhà. Bóng chưa lăn qua vạch vôi và trọng tài Trí không công nhận bàn thắng. Mặc dù vậy, tình huống diễn ra quá nhanh và nhiều khán giả trên sân cũng như cầu thủ Thanh Hóa đều cho rằng bàn thắng đã được ghi.

Khi trọng tài Trí không cắt còi và chỉ tay vào điểm giao bóng giữa sân cũng là lúc mà cả sân Thanh Hóa như một chảo lửa. CĐV tràn xuống sát đường pitch, sẵn sàng ập vào sân bất cứ lúc nào để “phân bua” với ông vua sân cỏ.

Lực lượng an ninh chẳng thể làm gì trước sự quá khích của khán giả nhà. Trong giây phút quyết định, “còi vàng” Việt Nam chấp nhận “hy sinh” công nhận bàn thắng.

Sự thật là nếu ông Trí bảo lưu quan điểm ban đầu, sân Thanh Hóa rất có thể sẽ vỡ. Ngay cả bản thân ông cũng khó lòng thoát khỏi sân bởi lực lượng an ninh lèo tèo vài chục người.

Chính vì thế, dù mang tiếng bẻ còi, ông vẫn được nhớ đến như một người hùng cứu nguy cho V-League khỏi một bàn thua trông thấy.

HÀ LAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận