Thứ bảy, 17/11/2018 08:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bé gái 3 tuổi lập kỳ tích bơi vượt sông rộng 300m

03/11/2011, 12:26 (GMT+7)

Bé gái Hồ Quyên, hơn 3 tuổi ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) vừa qua đã lập được kỳ tích khiến nhiều người phải kinh ngạc khi chỉ trong một ngày đã hai lần bơi ngang qua dòng sông rộng tới gần 300m.

Bé Hồ Quyên đang bơi vượt sông
Bé gái Hồ Quyên, hơn 3 tuổi ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) vừa qua đã lập được kỳ tích khiến nhiều người phải kinh ngạc khi chỉ trong một ngày đã hai lần bơi ngang qua dòng sông có chiều rộng lên tới gần 300m.

Anh Hồ Phong, bố của “kình ngư” nhỏ tuổi kể cho biết cho biết bé Hồ Quyên ngay từ năm hơn 1 tuổi đã có thể tự nổi trên mặt nước, đồng thời vùng vẫy để di chuyển về phía trước.

Anh này kể lại, trong một lần bế con ra bờ sông chơi khi Hồ Quyên mới được khoảng 3 tháng tuổi đã phát hiện thấy cô con gái của mình rất thích nghịch nước.

Bé Hồ Quyên sau đó thường xuyên được bố mẹ cho tiếp xúc với nước nên hơn 1 tuổi đã biết vùng vẫy để nổi trên mặt nước và hơn 2 tuổi thì có thể bơi thành thục.

Một chuyên gia về sức khỏe trẻ em của Trung Quốc cho biết bào thai khi còn ở trong bụng mẹ vốn phát triển trong môi trường nước. Thêm vào đó, trẻ em thường chưa có tâm lý sợ sệt và khả năng bắt trước hành động của người lớn cao nên việc các em học và biết bơi sớm cũng là việc hoàn toàn bình thường.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận