Thứ năm, 25/04/2019 01:44 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bé gái 4 tuổi suýt mù vì bị khỉ cắn

09/04/2015, 06:15 (GMT+7)

Sáng 8/4, BV Nhi đồng 1 TP.HCM đã mổ, điều trị thành công cho bệnh nhi TTNQ (4 tuổi, ở Bù Gia Mập, Bình Phước) bị khỉ cắn vào mắt trái và vùng nách gây thương tích, nhiễm trùng nặng, sốt cao.

Gia đình đã đưa cháu đến 2 bệnh viện ở Bình Phước và 1 bệnh viện chuyên khoa mắt tại TP.HCM, nhưng tình trạng không giảm nên cháu được đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 1.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu bé bị chấn thương mắt do khỉ cắn gây áp xe hốc mắt và viêm tấy mô mềm vùng quanh mắt trái.

Tại đây, sau khi chích ngừa phòng bệnh dại, chống nhiễm trùng vùng hốc mắt bằng kháng sinh, hạ sốt, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật thành công cho cháu Q, bảo vệ mắt trái khỏi nguy cơ bị mù. Hiện bé Q đã giảm sốt, mắt bớt sưng và sức khỏe đang dần hồi phục.

Theo lời gia đình, con khỉ cắn cháu Q nặng khoảng 17kg, do người cậu vừa bắt trong rừng về. Mặc dù đã được cột dây, nhưng có lẽ do sợ hãi và giận dữ nên con khỉ tìm cách bứt dây. Trong lúc cháu Q đang chơi thì con khỉ thoát ra được và nhào đến cắn Q rồi bỏ chạy. Nghe tiếng khóc, mẹ cháu chạy ra can thiệp nhưng không kịp.

HT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận