Thứ bảy, 25/05/2019 04:24 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bé gái tử vong do rơi từ ban công tầng 5

28/06/2010, 16:48 (GMT+7)

Bé gái nằm sõng xoài trên nền xi măng, tử vong tại chỗ do rơi từ ban công tầng 5 của tòa nhà NƠ5, khu tái định cư Dịch Vọng.

Cận cảnh nơi bé gái 5 tuổi rơi xuống
Mọi người hoảng hốt, la hét khi chứng kiến một bé gái nằm sõng xoài trên nền xi măng, do rơi từ ban công tầng 5 của tòa nhà chung cư. Gia đình và mọi người đã đưa bé đi cấp cứu nhưng cô bé đã không qua khỏi.

Khoảng 9h sáng 28/6, tại Tòa nhà NƠ5, khu tái định cư Dịch Vọng - đường Trần Quý Kiên - Cầu Giấy – Hà Nội, đã xảy ra một tai nạn thương tâm. Bé gái khoảng 4 -5 tuổi rơi từ ban công tầng 5 của tòa nhà xuống sân tầng 1. Nhiều nỗ lực cứu chữa nhưng bất thành, cô bé đã tử vong.

Anh Tiến – nhân viên bảo vệ tòa nhà – cho biết: “Gia đình bé quê gốc ở Uông Bí – Quảng Ninh, hiện đang sống ở tầng 5 của khu nhà 14 tầng. Mẹ bé gái là giáo viên dạy nhạc ở một trường tiểu học gần đây. Sáng nay, khi bé đang ngủ, mẹ cô bé đã để con một mình, tranh thủ chạy đi chợ hay đi đâu đó thì tôi không biết. Có thể mẹ cô bé đã quên cài chốt cửa ra ban công. Khi cô bé tỉnh dậy không thấy mẹ nên đã đi ra ban công và bị ngã”.

Anh Nguyễn Hoàng Phương – nhân viên một công ty chuyên về thiết kế - xây dựng ở tầng 14, một người tận mắt chứng kiến tòan bộ vụ tai nạn – kể lại: “Sáng nay tôi có chút việc, đến công ty muộn hơn thường ngày. Lúc đó khoảng 9h kém, tôi vừa gửi xe xong, lững thững đi bộ ra quán trà đá.

Đến giữa sân của tầng 1, tôi nghe có tiếng trẻ con gọi mẹ rất to. Tôi ngẩng đầu lên nhìn nhưng không thấy cô bé, vì muốn nhìn được đến tầng 5 thì phải ngửa hẳn cổ ra sau mới nhìn được. Nghe tiếng con bé gọi thảm thiết lắm, tôi chột dạ vì khi đó đang mải nghĩ đến cậu nhóc hơn 2 tuổi nhà tôi mà. Sau không phát hiện ra tiếng gọi phát ra từ nơi đâu nên tôi vào quán trà đá gần đó ngồi uống chén nước.

Chưa đầy 5 phút sau, tôi nghe có tiếng “bịch” ngay gần đó. Mọi người hoảng hốt chạy ra thì con bé đã nằm bất động trên nền xi măng. Mặt mũi tím tái dần. Chúng tôi gọi cấp cứu và canh giữ, không để ai động vào cháu bé vì sợ cháu bị sốc sẽ chết ngay. Vài phút sau mẹ cháu bé lao đến, hoảng loạn hét to khi nhìn thấy con mình. Phải mất đến 10 phút, xe cấp cứu vẫn chưa đến hiện trường, mẹ cháu bé mới bế cháu lên để đi cấp cứu, khi đó máu mới bắt đầu chảy ra. Gia đình đưa được đến viện thì bệnh viện trả về, không thể cứu chữa nữa.”

Anh Phương nhận định: “Lan can ở ban công khá cao, khoảng 1,1m, với tầm thước như cháu bé không dễ để ngã nhào qua đó. Sau khi vụ việc xảy ra, chúng tôi quan sát mới thấy có chiếc ghế để ở hành lang căn hộ đó. Có lẽ con bé đã trèo lên ghế, nhoài người cúi xuống nên mới ngã. Chắc hẳn con bé đã va vào lan can tầng dưới rồi văng ra, rơi xuống đất. Vì nếu không, theo phương thẳng đứng, sẽ phải rơi xuống chỗ mấy bậc thang chứ không phải mãi phía ngoài như vậy”. Nén tiếng thở dài, anh Phương ngậm ngùi: “Nếu tôi phát hiện ra cháu ngay lúc nó tìm mẹ, có lẽ sẽ đỡ hơn chăng?”

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra thêm một lần nữa cảnh tỉnh các bậc làm cha, làm mẹ trong việc chăm sóc con cái. Không nên để trẻ nhỏ một mình trong bất cứ hoàn cảnh nào. Nhất là các gia đình sinh sống tại các khu chung cư cao tầng hiện nay.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận