Thứ bảy, 23/06/2018 05:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bé Hào Anh sẽ được đưa về Trung tâm BTXH Cà Mau nuôi dưỡng

07/05/2010, 09:54 (GMT+7)

Sau khi ra viện, Nguyễn Hào Anh (nạn nhân bị vợ chồng chủ trại tôm Minh Đức hành hạ) sẽ được Trung tâm Bảo trợ xả hội Cà Mau tiếp nhận nuôi dưỡng.

Hào Anh đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện

Bà Chung Ngọc Nhãn – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và xã hội Cà Mau cho biết, sau khi ra viện, Nguyễn Hào Anh (nạn nhân bị vợ chồng chủ trại tôm Minh Đức hành hạ) sẽ được Trung tâm Bảo trợ xả hội Cà Mau tiếp nhận nuôi dưỡng.

Theo bà Nhãn, việc đưa Hào Anh vào Trung tâm nuôi dưỡng, bảo vệ ngay sau khi xuất viện là cần thiết, vì gia đình và người thân của vợ chồng Giang – Thơm ở Cà Mau rất nhiều. Vì sao không để bà Phạm Thị Hoa (mẹ ruột Hào Anh) trực tiếp nuôi dưỡng? Nhiều người cho rằng, bà Thoa đã không làm tròn chức trách của một người mẹ. Bắt Hào Anh đi làm việc quá sớm (lúc mới 12 tuổi), không qua tâm để con bị hành hạ suốt thời gian dài mà không hay biết. Thậm chí ngay sau khi sự việc bị phanh phui, vì sợ bị trả thù và để có một số tiền (bà Thơm hứa sẽ cho 20 triệu đồng) bà Thoa đã ký giấy gửi công an đề nghị không truy cứu trách nhiệm hình sự vợ chồng Giang – Thơm.

Hôm qua 6/5, Hào Anh đã được đưa từ Bệnh viện Đầm Dơi về Bênh viện đa khoa Cà Mau điều trị. Các bác sỹ đã trực tiếp điều trị cho Hào Anh cho biết, em bị tổn thương nặng ở các viết thương trên vùng mặt, đầu, trán do bị đánh bằng cây gỗ và tạt nước sôi. Ngoài ra, hai đầu gối cũng bị thương nặng do bị tra tấn bằng búa. Do đó, cần phải có thời dài theo dõi, điều trị lâu dài.

Với tỷ lệ thương tật gây ra cho bé Hào Anh lên đến gần 67%, ngoài tội danh “hành hạ người khác”, vợ chồng chủ trại tôm mất hết nhân tính Giang – Thơm còn bị truy tố thêm tội danh “cố ý gây thương tích”.

Đ.T.CHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận