Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Bế tắc khi con trai yêu cô giáo

Thứ Tư 22/05/2019 , 10:01 (GMT+7)

Hồi cấp ba nó đã yêu, yêu cô giáo thời cấp 2 của nó. Trước đây, nghĩ là tình thầy trò, tình bạn, giờ nó nói đó là tình yêu đầu đời và xác định, cũng là cuối đời luôn.

Cô Dạ Hương kính!

Có việc này cháu phân vân mãi rồi mới cầu cứu cô đây cô. Nói cầu cứu cũng không hẳn đúng, nhưng mà cũng khá bế tắc đó cô. Họa may có cô thấu lý đạt tình thì chúng cháu mới có thể vượt qua được.

Con trai cháu là con trai một. Nó được kỳ vọng, cưng chiều từ bé. Nói nó không ngoan cũng không đúng. Nó học giỏi, sự học của nó không phải bàn cãi gì cả. Nó có tài lẻ như hay đàn hay hát, hoạt động cộng đồng sôi nổi, thời sinh viên cuả nó đầy năng lượng cô ạ.

Hồi cấp ba nó đã yêu, yêu cô giáo thời cấp 2 của nó. Cô giáo khi ấy dạy Anh văn, hiện đại, trẻ trung, sinh động. Có lẽ nhờ yêu thầm cô giáo của mình mà lớp 8 rồi lớp 9 nó rất nổi bật. Suốt cấp ba, nó luôn tìm cách tiếp cận cô giáo cũ, hỏi bài, mượn sách, tâm sự qua email. Nó luôn nhắc cô ấy, nó công khai với mẹ việc nó liên lạc thường xuyên với cô và cô giáo rất cảm động, rất yêu quý nó vì điều đó.

Cô giáo hơn nó 10 tuổi. Nó tốt nghiệp đại học, cô giáo 32 tuổi, vẫn chưa có chồng. Cô có yêu lần nào không, thực sự cháu không biết. Cháu thấy con trai của cháu trưởng thành nhanh, già dặn hơn tuổi và cô giáo của nó như đứng lại với thời gian.

Một năm tìm việc, nhảy việc, giờ con của cháu đã có công việc tốt ở một công ty nước ngoài. Mới đây nó chính thức thổ lộ với cháu là nó yêu cô giáo cấp 2 ấy. Cô xem cháu sốc cỡ nào?

Trước đây, nghĩ là tình thầy trò, tình bạn, giờ nó nói đó là tình yêu đầu đời và xác định, cũng là cuối đời luôn. Hỏi nó phía cô giáo ra sao? Nó bảo cô đau khổ, cô cũng có tình cảm với nó nhưng cô muốn đi xa, có lẽ cô lấy chồng ngoại quốc để đi xa.

Ba nó sốc kinh khủng. Giờ thì nó sốc. Nó già sọm đi, như ngoài ba mươi tuổi vậy cô. Cháu cũng nghĩ, bây giờ trai trẻ lấy người nhiều tuổi không hiếm, hay là… Nhưng ba nó nhất định không đồng ý. Một bên ba kiên quyết, một bên cô giáo không dám bước qua, nếu con trai cháu trầm cảm, tâm thần hay tự hủy thì sao cô?

Tình yêu này trái khoáy nhưng lớn lao, sâu nặng, đúng không cô? Cháu vừa đánh liều đến gặp cô ấy, cô chỉ khóc, khóc là có yêu, đúng không cô? Cô ấy nói nếu K, con cháu đi cao học ở nước nào đó, cô ấy sẽ đi cùng và ở nước khác, cuộc sống của hai người không bị ai dòm ngó. Như vậy là cô giáo có yêu và có nghĩ đến chuyện sống với con trai cháu, đúng không cô?

----------------------

Cháu thân mến!

Chuyện thật lạ và cũng oái oăm quá. Rất nhiều thiếu niên yêu cô giáo của mình, ngày trước đã có nhà văn nữ viết Vòng Tay Học Trò rồi đó. Tuổi thần tiên ấy, yêu là có ngưỡng mộ, thần tượng. Thông thường, nó sẽ lướt đi, khi lên cấp ba. Nhưng con trai cháu vẫn tìm cách tiếp cận cô giáo cũ. Vì là cô Anh văn nên cô ấy hiện đại, trẻ trung và vẫn có thể giúp bài cho con của cháu được. Thế là rời nhưng không xa, cách mà không trở ngại.

Không thể trách cậu ấy vì đã yêu người hơn 10 tuổi. Có mấy nhà thơ nữ yêu người ít hơn mình 6 hoặc 8 tuổi. Tám tuổi và mười tuổi ít hơn thì cũng không là gì. Cô thấy những đôi đó hạnh phúc lắm chứ, hạnh phúc đến cuối đời. Cô có quen một cô tiến sĩ toán, yêu anh chàng này ít hơn cô ta chừng 15 tuổi. Vẫn còn đẹp đôi.

Khi nó đã dũng cảm nói thì mình cũng phải dũng cảm nghe chứ. Hình như nó đã xác định mãnh liệt rồi đó. Chắc chắn cô ấy có cảm động, và có yêu nên có chờ. Chắc chắn cô ấy sẽ phải nghỉ dạy hay chuyển vùng. Gì thì cũng phải gắng mà theo con, thuyết phục ba nó chứ nó mà sâu sắc vậy, nó bị tan, nó uất hận, nó sẽ diễn biến xấu như cháu tiên lượng.

Không sao cả. Đi cao học ở nước ngoài cũng hay, miễn là nó đi được, bằng sức, hay bằng tiền bố mẹ, tùy cháu. Việc ấy sẽ tính sau việc cho nó cưới. Cưới gọn, nhỏ gọn, để không bị đánh giá ầm ĩ, thế thôi.

Duyên và nợ, chúng có nợ duyên nhau thì trời cắt cũng không nổi huống chi mẹ và ba của nó. Nhưng nên để cô giáo thuyết phục bên cô ta nữa nhé. Cẩn trọng, cân nhắc, nhưng đừng can thiệp thô bạo, nhé.

Đừng đổ thừa khi con hư

Đừng đổ thừa khi con hư

Tâm sự Dạ Hương 03/07/2020 - 11:01

Chỉ có người mẹ mới kéo con mình lại gần được lòng mình. Cháu thử và cố làm đi, không thì ngồi khóc ròng đấy nhé. Đừng đổ thừa cho ai khi con mình hư.

Nỗi buồn của một cuộc đời... viên mãn

Nỗi buồn của một cuộc đời... viên mãn

Tâm sự Dạ Hương 30/06/2020 - 08:33

Nghĩ rằng đi qua cay đắng thế thì ngọt bùi sẽ ngọt bùi mãi, không đâu thưa chị. Cuộc đời tôi "viên mãn" mà lại rất buồn.

Con gái 'đoảng'

Con gái 'đoảng'2

Tâm sự Dạ Hương 29/06/2020 - 09:19

Con gái cháu là con gái rượu, được ăn theo khẩu vị, bây giờ đã 16 tuổi rồi mà không biết làm một món gì...

Rắc rối chuyện định hướng cho con trai

Rắc rối chuyện định hướng cho con trai

Tâm sự Dạ Hương 26/06/2020 - 09:13

Mới định cho con vào TP.HCM, ông bà nội đã hấm hứ, nói em chỉ muốn nhàn thân, đàn bà sao có loại đàn bà chỉ vui chơi tỉa tót! Chồng em cũng lắc đầu...

Má buồn chuyện tình duyên của cháu

Má buồn chuyện tình duyên của cháu1

Tâm sự Dạ Hương 24/06/2020 - 08:54

Bà nói thương con gái trí thức mà phải là tập 2 của người ta và phải cảnh mẹ ghẻ con chồng. Giờ con chúng cháu đã bốn tuổi mà bà ngoại vẫn buồn.

Chán không buồn cưới

Chán không buồn cưới1

Tâm sự Dạ Hương 16/06/2020 - 09:00

Nếu không có đại dịch, chúng cháu đã tìm đường đi. Nhưng giờ thì thôi rồi cô. Và thực sự không muốn cưới hỏi hôn nhân gì cả, kệ...

Khúc tình xưa

Khúc tình xưa

Tâm sự Dạ Hương 15/06/2020 - 09:27

Hóa ra em yếm thế trong từng tế bào của em, bẩm sinh, hẩm hiu, mặc cảm. Những người như vậy mà lưu giữ ai thì chết hình chết bóng người đó luôn.

'Nhấp nhổm' chuyện 30 vẫn chưa yên bề gia thất

'Nhấp nhổm' chuyện 30 vẫn chưa yên bề gia thất

Tâm sự Dạ Hương 12/06/2020 - 10:58

Phụ nữ 30 tuổi mà chưa yên bề gia thất, cha mẹ Việt Nam nào cũng nhấp nhổm cả, cháu ạ. Vì làm con người, đôi lứa và sinh đẻ là hai việc hệ trọng...

Chồng có 'phòng nhì' nhưng lại sốc khi bị tôi rời bỏ

Chồng có 'phòng nhì' nhưng lại sốc khi bị tôi rời bỏ1

Tâm sự Dạ Hương 10/06/2020 - 09:30

Tôi đã âm thầm có kế hoạch ở quê, về kề cận bố mẹ già. Chồng tôi rất sốc chị ạ, giờ anh sốc, nói anh bị tôi bỏ rơi. Có buồn cười không chứ?

Áp lực sinh con trai và bị ông bà ép như... ép mía

Áp lực sinh con trai và bị ông bà ép như... ép mía

Tâm sự Dạ Hương 09/06/2020 - 09:58

Lấy nhau hai năm, chúng cháu có một đứa con gái như thiên thần. Bây giờ lại là áp lực sinh nữa đây cô, con trai, phải có con trai chứ.

Thất kinh con trai đòi cưới ở biển

Thất kinh con trai đòi cưới ở biển

Tâm sự Dạ Hương 05/06/2020 - 08:37

Với nó, cưới là riêng tư, phải văn minh và nó muốn làm ở biển. Chị ơi, phương án ấy thì em thất kinh, vợ em muốn khóc.

Mẹ chồng mắc bệnh mê vàng

Mẹ chồng mắc bệnh mê vàng

Tâm sự Dạ Hương 03/06/2020 - 09:42

Mẹ chồng cháu là người tằn tiện, cả đời nội trợ, quanh quẩn. Bà chỉ phải cái bệnh cứ có chút tiền dư là biến thành vàng hết.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Mang tâm trạng buồn chán về đường con cái của mình, song tôi vẫn nghĩ mình còn chút an ủi từ chồng. Tôi hy vọng, tình cảm anh dành cho tôi sẽ không sụt giảm.

Ma ăn cỗ

Ma ăn cỗ

Loan vừa ra khỏi nhà thì điện thoại của Loan vẫn để trên bàn báo có tin nhắn. Tò mò, Phương mở ra đọc.