Thứ hai, 28/05/2018 03:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thanh Hóa:

Bé trai 13 ngày tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin phòng lao

09/05/2015, 16:02 (GMT+7)

Sáng 8/5, tại thôn 12, xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) một bé trai 13 ngày tuổi đã tử vong sau khi tiêm một mũi vắc xin phòng lao (BCG).

Theo người nhà nạn nhân, khoảng 8h sáng cùng ngày, chị Lê Thị Thủy (SN 1982), đưa cháu Trịnh Thanh Bình (13 ngày tuổi) đến Trạm y tế xã Xuân Thắng tiêm vắc xin BCG.

Sau khi tiêm được một tiếng, người thân đưa mẹ con chị Thủy về nhà, vài chục phút sau chị Thủy phát hiện con bỏ bú, bỏ chơi và khóc nhiều. Gia đình đã đưa cháu trở lại Trạm y tế xã đề nghị nhân viên y tế kiểm tra.

Tuy nhiên, thấy biểu hiện của cháu bé ngày một xấu đi nên gia đình xin chuyển lên BV Đa khoa huyện Thọ Xuân để cấp cứu. Tại đây các bác sỹ kết luận cháu Bình đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Bất bình trước cách làm của nhân viên Trạm y tế xã Xuân Thắng, gia đình cháu Bình đã thuê xe đưa thi thể quay về Trạm yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé. Tuy nhiên, từ khoảng hơn 13h đến 18h cùng ngày, sự việc vẫn chưa được giải quyết.

15-41-18_nh2 15-41-18_nh1Người nhà nạn nhân đang yêu cầu cơ quan chúc năng làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu Bình.

Một người bác của nạn nhân nước mắt lưng tròng: “Gia đình chúng tôi đưa cháu về Trạm y tế đã hơn nửa ngày trời mà chưa có ai giải quyết vụ việc. Chúng tôi rất bức xúc trước cách làm chậm trễ của cơ quan chức năng cũng như chính quyền địa phương. Nhìn cảnh cháu tôi nằm đó trong thời tiết nắng nóng, oi bức thế này ai mà không đau xót cho được”.

Ông Trịnh Duy Khang, Phó Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa cho hay, sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm y tế dự phòng huyện Thọ Xuân, khoảng 14h30 Trung tâm y tế dự phòng tỉnh đã đến Trạm y tế xã Xuân Thắng để giải quyết vụ việc. “Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra toàn bộ quy trình tiêm vắc xin phòng lao cho trẻ trong ngày 8/5 của cán bộ Trạm y tế xã Xuân Thắng; đồng thời niêm phong lọ vắc xin này dưới sự chứng kiến của công an huyện Thọ Xuân, lãnh đạo UBND xã để phục vụ công tác điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc”, ông Khang nói.15-41-18_nh3 Mẫu vắc xin BCG được Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa niêm phong phục vụ điều tra, làm rõ vụ việc.

T.NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận