Thứ sáu, 19/10/2018 06:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bé trai 16 tháng tuổi ngã vào nồi canh

28/11/2010, 16:47 (GMT+7)

Gần một tuần sau khi nhập viện, hiện bệnh nhi vẫn được theo dõi điều trị trong tình trạng các vết thương đang lành dần.

Bệnh nhi đang được điều trị tại bệnh viện

Chị gái bắc nồi canh vừa chín đặt xuống đất thì bé chạy vồ lấy. Nồi canh úp nguyên phần mông của bé trai ở Bình Dương, gây bỏng lưng, ngực, mông và bộ phận sinh dục.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP HCM, các bác sĩ xác định, nạn nhân bỏng mức độ 2, tỷ lệ bỏng chiếm diện tích 12%, bị nặng nhất ở mông và bộ phận sinh dục.

Người nhà cho biết, tai nạn xảy ra khi mẹ nấu cơm không chú ý để bé chơi một mình. Chị gái bất cẩn đặt nồi canh vừa nấu xong ở dưới nền nhà nên cậu bé không biết xông đến.

Gần một tuần sau khi nhập viện, hiện bệnh nhi vẫn được theo dõi điều trị trong tình trạng các vết thương đang lành dần. May mắn không bị ảnh hưởng đến các chức năng, tuy nhiên theo các bác sĩ, bé cần được chăm sóc tốt để không bị nhiễm trùng.

Theo các bác sĩ chuyên khoa bỏng, nước sôi là nguyên nhân chủ yếu gây bỏng ở trẻ. Tình huống dẫn đến tai nạn thường là thau nước sôi chuẩn bị pha tắm, bình thủy, bình nước nóng chuẩn bị pha sữa, nồi canh đang dọn trên bàn, nồi cháo... Tai nạn thường do trẻ hiếu động nhưng cũng không ít bé gặp nạn là do sự bất cẩn của người lớn.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận