Thứ năm, 21/02/2019 09:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Tĩnh:

Bé trai 4 tháng tuổi bị bỏ rơi trong giỏ xách đặt bên vệ đường

19/10/2014, 18:43 (GMT+7)

Cháu bé đã được đưa đến Trạm Y tế xã để chăm sóc và làm các xét nghiệm. Tại đây, cháu bé được xác định khoảng 4 tháng tuổi, sức khỏe hoàn toàn bình thường.

Ngày 18/10, vợ chồng anh Phạm Văn Mậu (SN 1977) và chị Dương Thị Khánh (SN 1979) ở thôn Tiền Phong, xã Hương Trà (Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết đang nuôi dưỡng một bé trai bị bỏ rơi từ 3 ngày trước.

Niềm vui của gia đình anh Mậu, chị Khánh khi đón nhận thêm thành viên mới

Anh Mậu cho biết khoảng gần 19h tối ngày 15/10, khi vợ chồng anh đang trên đường đi họp ở hội quán thôn Tiền Phong, xã Hương Trà (Hương Khê) thì phát hiện tại ngã 3, bên lề đường liên thôn cách nhà khoảng 200m có 1 cái giỏ cùng chiếc chăn ấm.

Giở ra thì thấy một bé trai, cạnh đó là số tiền 400 ngàn đồng và một bức thư.

Sau khi phát hiện cháu bé, vợ chồng anh Mậu đã thông báo cho nhiều người dân và chính quyền xã Hương Trà. Ngay sau đó, cháu bé đã được đưa đến Trạm Y tế xã để chăm sóc và làm các xét nghiệm. Tại đây, cháu bé được xác định khoảng 4 tháng tuổi, sức khỏe hoàn toàn bình thường.

Ông Nguyễn Hải Lý thôn trưởng thôn Tiền Phong, xã Hương Trà xác nhận: “Trên địa bàn vừa phát hiện một bé trai bị bỏ rơi. Sức khỏe của cháu khá ổn định. Thôn cũng đã báo cáo chính quyền xã về sự việc này”.

Và hiện tại cháu bé đang được gia đình anh Mậu nhận nuôi dưỡng, chăm sóc.

Được biết, vợ chồng anh Mậu, chị Khánh đã có 2 cháu trai (Phạm Dương Anh Duy, 10 tuổi và Phạm Dương Gia Bảo, 9 tuổi). Hoàn cảnh kinh tế khó khăn nhưng gia đình vẫn quyết định đưa cháu về chăm sóc, nuôi dưỡng. Đã có nhiều cặp đôi vợ chồng hiếm muộn đến xin cháu bé về nuôi nhưng vợ chồng anh Mậu không đồng ý.

XUÂN SINH – TIẾN HIỆP (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận