Thứ tư, 19/09/2018 11:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bé trai 6 tuổi bị bắt cóc tự tìm đường về nhà

14/08/2011, 08:29 (GMT+7)

                               Vào khoảng 19 giờ ngày 12/8, tại TK 5, phường Hải Đình (TP Đồng Hới- Quảng Bình) đã xảy ra vụ bắt cóc một bé trai 6 tuổi và đến 7 giờ sáng 13/8 cháu bé đã được trở về nhà (ảnh).

          Được biết, cháu Hoàng Đình Vĩnh Hoàng (6 tuổi con trai anh Hoàng Đình Ngãi và chị Nguyễn Thị Mai Tâm, trú tại số nhà số 7, đường Trần Hoàn) đi sang nhà ông Cao Xuân Mậu (số 1, đường Trần Hoàn, cách đó khoảng 12m) chơi. Lúc đó, cả nhà ông Mậu đang ăn cơm nên kéo cổng sắt và cháu Hoàng đứng phía ngoài nói chuyện với cháu ông Mậu. Cũng ăn cơm với gia đình còn có mẹ con chị Trần Thị Hồng Phượng (em gái vợ ông Mậu).

Lúc này, chị Hằng (con ông Mậu) phát hiện có 2 người đàn ông đi xe máy dừng trước nhà nên đi ra hỏi tìm ai, nhưng không họ thấy trả lời nên đi vào nhà ăn cơm. Thấy khả nghi, vợ ông Mậu nói với mọi người hay là bọn bắt cóc trẻ con. Chị Hằng cùng chị Phượng lo lắng cùng đứng dậy đi ra cửa đã thấy người đàn ông ôm cháu Hoàng nhảy lên xe máy. Hai chị phóng theo chụp nhưng không kịp nên hô hoán. Một thanh niên là công nhân khoan địa chất đang đừng bên đường lao ra chụp được áo của người ngồi sau xe máy giật lại. Xe máy loạng choạng xuýt ngã, nhưng vẫn gượng chạy được. Mọi người hô hoán đuổi theo nhưng xe chạy với tốc độ quá nhanh, không đuổi kịp.

Khoảng 7 giờ sáng ngày 13/8, anh Ngãi đã nhận được điện thoại của một người đàn ông báo tin đã thấy cháu bé và đón cháu về nhà trong niềm vui của mọi người.

Cháu Vĩnh Hoàng kể lại: “Hai chú đó bắt cháu lên xe chạy, bịt miệng nên cháu không la hét được. Chạy một đoạn khá xa thì chú ngồi sau lấy dây băng keo dán miệng cháu và buộc trói hai chân. Lúc đó trời tối lắm, hai chú chạy tiếp, khi dừng xe thì bồng cháu đi bộ một đoạn dài rồi vào ngôi nhà không có điện. Họ doạ cháu nếu kêu thì đánh và kéo băng bịt miệng cháu tuột xuống cổ, trói chân. Sau đó thì cháu sợ và đói quá nên ngủ quên. Buổi sáng, cháu dậy, không thấy ai cả, cháu đi ra cửa nhà, thấy có khe hở nên luồn bàn tay ra trúng một sợi dây sắt. Cháu lay một hồi thì cửa mở được nên đi băng giữa rừng ra được đường nhựa...Thấy đường dài quá, không biết đi hướng nào nên cháu đứng khóc. Một lát thì có một dì chạy xe máy đi qua, dừng lại hỏi han và đưa cháu về nhà dì”.

Theo quan sát của PV, khoảng cách từ địa điểm bắt cóc đến ngôi nhà mà hai đối tượng nhốt cháu bé khoảng 5 km. Từ đường tránh TP Đồng Hới đi vào ngôi nhà hoang khoảng 500m. Đây là ngôi nhà xây cấp 4, hai gian có chái bếp của một họ gia đình dùng để trong coi rừng keo lúc mới trồng và hiện bỏ hoang, nằm giữa rừng cây keo và lối đi vào khá rậm rạp lau lách. Gian phòng mà hai đói tượng giam giữ cháu bé để mấy cây bạch đàn đã khô, bừa bộn.

Anh Trần Giải Phóng (trú tại Bàu Sại- TK 13, phường Bắc Nghĩa-TP Đồng Hới) kể lại: “Sáng đó, vợ tôi (chị Hoàng Thị Hiền) đi chợ Ga, chuyến đầu tiên chở hoa quả. Sau đó quay về chở chuyến thứ hai, đi được một lát thì quay về có chở theo cháu trai độ 6 tuổi, trên cổ cháu còn vòng một đoạn dây băng keo. Tôi hỏi thì cháu nói bị bắt nhốt trong nhà gỗ trong rừng. Tôi hỏi cháu có nhớ số điện thoại bố mẹ không. Khi cháu đọc được số điện thoại thì tôi gọi điện cho mẹ cháu. Máy bận, không gọi được. Cháu đọc tiếp số của bố và tôi đã báo tin. Sau đó, bố cháu lên đón cháu về”.

Gia đình anh Ngãi hiện có thành lập một Công ty điện tử tại TP Đồng Hới do anh làm Giám đốc, chị Tâm (vợ anh) là giáo viên dạy bộ môn Văn của trường Chuyên Quảng Bình. Theo anh, chị thì trong thời gian qua, gia đình cũng không có gây mâu thuẫn hay tranh chấp làm ăn gì với ai cả.

Trao đổi với PV, Đại tá Mai Xuân Thọ- Trưởng Công an TP Đồng Hới cho biết: “Công an TP và lực lượng dân phòng các phường đã kịp thời truy tìm hai kẻ bắt cóc bé Hoàng, do vậy khi thấy khó đưa được bé Hoàng ra khỏi địa bàn Đồng Hới thì bọn chúng để bé lại và tẩu thoát. Có thể hai kẻ bắt cóc này sinh sống trên địa bàn Đồng Hới, nên biết rõ đường đi lối lại và căn nhà bỏ hoang giữa rừng để nhốt cháu Hoàng sau khi hành sự. Hiện chúng tôi chưa nhận định mục đích bọn chúng bắt cóc bé Hoàng, nhưng tiếp tục truy tìm đến cùng tung tích bọn bắt cóc”.

Thời gian gần đây, tại thành phố Đồng Hới chỉ có một trường hợp cháu Hoàng Thanh Hoa (gần 3 tuổi) con gái anh Hoàng Văn Mơn, chị Lại Thị Thanh Huyền (trú thôn Diêm Bắc II, Phường Đức Ninh Đông, TP.Đồng Hới), được gia đình báo là mất tích vào ngày 15/6.

 

                                                                         

TÂM PHÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận