Thứ bảy, 23/06/2018 09:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bé trai 7 tuổi sa hố công trình, tử vong

17/05/2010, 14:59 (GMT+7)

Trong lúc đang chạy chơi đùa cùng các bạn, cháu Nguyễn Văn Quốc Duy (7 tuổi) bất ngờ trượt chân té xuống hố công trình.

Trong lúc đang chạy chơi đùa cùng các bạn trong xóm, cháu Nguyễn Văn Quốc Duy (7 tuổi, ngụ ấp Thị Tứ, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền) bất ngờ trượt chân té xuống hố công trình.

Vụ tai nạn trên xảy ra vào khoảng 18h ngày 16/5 tại công trình thi công Trung tâm Thương mại huyện Phong Điền (thị trấn Phong Điền).  

Hố công trình nơi cháu Duy ngã xuống và tử vong

Theo lời một người dân gần đó, khoảng thời gian trên, tại khuôn viên công trình có 6 em nhỏ đang nô đùa, bất ngờ cháu Quốc Duy (học sinh lớp 1A5 Trường Tiểu học thị trấn Phong Điền 1) trượt chân té xuống hố. Không cứu được cháu nên các bạn chạy về nhà báo cho người lớn biết.

Do đoạn đường từ nơi xảy ra tai nạn đến nhà khá xa (khoảng 300-400m) nên khoảng 15 phút sau mới có người đến được hiện trường. Khi vớt được cháu Duy lên thì cháu đã tử vong. Theo kết luận ban đầu của ngành chức năng, nạn nhân tử vong do ngạt nước.

Công trình Trung tâm Thương mại huyện Phong Điền có diện tích 34,5 ha bao gồm nhiều hạng mục. Do Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng thương mại 279 thi công. Khởi công tháng 2/2010 và dự kiến hoàn thành năm 2016.

Có mặt tại nơi xảy ra tai nạn vào sáng nay 17/5, theo quan sát của PV Dân trí, mặt bằng của công trình Trung tâm Thương mại huyện Phong Điền đang được thi công khá rộng; đơn vị thi công đào một số hố sâu. Tuy nhiên, xung quanh công trình cũng như ở miệng hố không hề có hàng rào bảo vệ hay biển cảnh báo nguy hiểm. Trong khi đó, khá nhiều trẻ nhỏ chọn nơi này làm điểm vui chơi.

Trao đổi với PV trong sáng 17/5, ông Nguyễn Văn Vui - quản lý công trình - cho biết, do thiếu nước phục vụ thi công nên mới cho đào mấy cái hố để lấy nước. Khi đào hố thì ước chừng mực nước có trong hố không đáng kể, không thể làm chết một cháu bé biết đi. Nhưng do mấy ngày qua trời mưa nên làm cho nước trong hố dâng cao. Thời điểm cháu Duy chết, ngành chức năng đo được mực nước lên đến 0,8m.

Ông Vui cũng thừa nhận do chủ quan, khi đào hố đơn vị thi công không lường được mực nước cũng như không nghĩ sẽ có trẻ nhỏ ra công trình chơi. “Xảy ra sự cố này là rất đáng tiếc. Chúng tôi sẽ cho chấn chỉnh lại để đảm bảo an toàn hơn”, ông Vui nói thêm.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, đơn vị thi công, chủ đầu tư đã đến gia đình cháu Duy thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ cho gia đình 5 triệu đồng. Chính quyền địa phương thị trấn Phong Điền cũng đến chia buồn cùng gia đình.

Vụ việc đang được ngành chức năng tiến hành làm rõ thêm.

(Theo Dân trí)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận