Thứ sáu, 15/11/2019 10:25 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bé trai chào đời trên taxi

25/06/2019, 15:15 (GMT+7)

Mang thai ở tuần thứ 38, trên đường đến bệnh viện cho cuộc vượt cạn thì sản phụ vỡ ối, sinh con ngay trên xe taxi.

Bé trai chào đời ngay trên taxi.

Được biết, rạng sáng ngày 25/6, vợ chồng sản phụ Huỳnh Thị N.A (20 tuổi, quê Kiên Giang, mang thai 38 tuần tuổi) đi taxi lên TP.HCM để sinh con.

Khi đi được gần 2km, chị A chuyển dạ vỡ ối. Tình thế nguy kịch, biết không kịp đến bệnh viện như đã định. Gia đình cùng bác tài xế taxi đã quyết định thay đổi lộ trình, dừng xe tại Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố (TP.HCM), nơi gần nhất với lộ trình đã định để lo cho mẹ con sản phụ.

Hình ảnh bé trai khi được đỡ từ trên taxi và trong lồng ấp. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.
Các bác sĩ chăm sóc cho bé. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Ngay lập tức, bệnh viện huy động ekip và phương tiện cấp cứu, túc trực ngay cửa taxi. Khi cửa taxi vừa mở, cũng là lúc tiếng khóc đầu đời của em bé đã được cất lên trong sự hồi hộp xen lẫn lo lắng của gia đình cũng như những người có mặt tại đó.

Tiếp nhận sản phụ, các bác sĩ khoa Cấp cứu (BV Nhi đồng Thành phố) đã tiến hành cắt dây rốn cho cháu bé ngay trên xe taxi, nhanh chóng vệ sinh ổn định thân nhiệt cho bé bằng lồng ấp. Còn sản phụ A được bốc nhau cẩn thận, cầm máu tốt, nhanh chóng được chuyển qua Bệnh Viện Bình Chánh theo dõi tiếp tình trạng sức khỏe, em bé tiếp tục chuyển khoa Sơ sinh (BV Nhi đồng Thành phố).

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận