| Hotline: 0983.970.780

Bé trai có u hắc tố chiếm gần hết lưng

Thứ Bảy 20/04/2019 , 15:34 (GMT+7)

Bé trai 7 tuổi (ở Vĩnh Long) khi sinh ra có một khối u nhỏ có lông xuất hiện ở vùng lưng, mới đây khối u lớn nhanh với kích thước 30x30cm chiếm gần trọn vùng da lưng khiến em mặc cảm, tự ti.

Ngày 20/4, Bệnh Viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) cho biết, mới tiếp nhận và điều trị thành công trường hợp bé trai 7 tuổi (Vĩnh Long) bị u hắc tố chiếm gần hết vùng lưng.

Được biết, bệnh nhi H.H.H (7 tuổi), ngụ tại Vĩnh Long, sau sinh bé có một u nhỏ có lông xuất hiện ở vùng lưng. Khối u này ngày càng lớn dần theo quá trình phát triển của bé. Khi bé được 1 tuổi, xuất hiện thêm nhiều u hắc tố nhỏ rải rác khắp người.

Phần da lưng của bé trai trước và sau khi phẫu thuật 10 ngày

Thời gian gầy đây, khối u to nhanh hơn và nổi cộm lên bề mặt da với kích thước khoảng 30 x 30 cm chiếm gần trọn vùng da lưng gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Đặc biệt, do kích thước khối u lớn, hình dạng bất thường gây mất thẩm mỹ khiến bé mặc cảm, không tự tin trong học tập và giao tiếp với bạn bè xung quanh.

BS.CKI Ngô Hồng Phúc – người trực tiếp phẫu thuật cho bé H cho biết, khối u rất to nếu cắt bỏ hết sẽ bị thiếu da vùng lưng rất nhiều và không thể khâu lại được. Tuy nhiên, với kinh nghiệm ghép da nhiều năm cho bệnh nhân phỏng diện tích lớn, thiếu da diện rộng, chúng tôi đã cắt bỏ trọn khối u hắc tố khổng lồ và dùng da vùng đùi của bé để ghép lên vùng da mất ở lưng sau cắt u.

Sau 5 ngày phẫu thuật, da ghép lành tốt. Hiện bé đã được xuất viện.

Được biết, u hắc tố khổng lồ chiếm tỉ lệ khoảng 1/20.000 ở trẻ em. U thường do nguyên nhân bẩm sinh xuất hiện ngay sau sinh, kích thước phát triển tăng dần ≥ 20cm và có nguy cơ hóa ác tính cao với tỉ lệ 5 - 10%. Vì vậy, cần phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn khối u nhằm tránh nguy cơ hóa ác và mất thẩm mỹ cho bé.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?