| Hotline: 0983.970.780

Bé trai khoảng 10 tháng tuổi bị bỏ rơi trong lô cao su

Chủ Nhật 23/07/2017 , 09:52 (GMT+7)

Ngày 22/7, theo cơ quan công an huyện Chơn Thành (Bình Phước), vào khoảng 5 giờ sáng ngày 21/7, một người dân ở huyện Chơn Thành đã phát hiện một bé trai 10 tháng tuổi nằm trong thùng giấy cát tông, bị bỏ rơi trong lô cao su.

10-09-50_nh1
Gia đình chị Lê Thị Tịnh đang nuôi dưỡng, chăm sóc bé chu đáo

Theo đó, vào thời điểm trên, chị Lê Thị Tịnh, (SN 1975, ngụ ấp 11, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành) trong lúc đi cạo mủ ngang qua lô cao su, thuộc tổ 10 cùng ấp thì phát hiện thấy 1 thùng giấy cát tông, bên trong thùng có 1 đứa bé đang ngủ, cùng các vật dụng (1 bình sữa, 1 hộp sữa, 1 bịch bột cho trẻ em, vài bộ quần áo) và một mạnh giấy có ghi “cháu sinh tháng 10 năm 2016, không có ba mẹ, xuống ở với bà ngoại nhưng khó khăn quá vậy nhờ ông bà nuôi dùm”.

Ngay sau đó chị Lê Thị Tịnh đã gọi một số người cùng chứng kiến sự việc và trình báo lên chính quyền địa phương. Cháu bé được xác định là bé trai khoảng 10 tháng tuổi, tình trạng khỏe mạnh, với đặc điểm: cao 70cm, cân nặng 8kg, bé mặc áo màu sọc đỏ trắng và quần dài màu vàng, chân đi vớ, trên cổ có quàng khăn sữa.

Hiện cháu bé đang được gia đình chị Lê Thị Tịnh nuôi dưỡng, chăm sóc chu đáo, mặc dù gia đình chị Tịnh đã có 3 người con nhưng nguyện vọng của gia đình sẽ được nhận nuôi cháu. Theo đó chính quyền địa phương xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành làm các thủ tục phát thông báo về việc “tìm cha, mẹ đẻ cho trẻ bị bỏ rơi”. Sau một thời gian nếu không có người thân nhận, chính quyền sẽ hướng dẫn làm các thủ tục cần thiết để cho người nhận nuôi cháu bé, đúng theo quy định pháp luật.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Ngày 13/4, Tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại TP Hải Phòng.

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Để có chiếc sidecar Suzuki Bigboy 250, chủ xe đã mất thời gian thiết kế, thi công trong 3 tháng và tiêu tốn khoảng 50 triệu đồng.

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Bất cứ món ăn gì cũng phải có đường trộn chung cụ mới ăn, từ cơm, canh hay cá, thịt kho. Ở cái tuổi xưa nay hiếm, cụ chẳng có bệnh tật gì.