Thứ ba, 23/10/2018 08:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bé trai vào rừng bắt cá bị voi quật chết

08/11/2010, 09:08 (GMT+7)

Tại Lâm trường La Ngà (Đồng Nai), em Nguyễn Trần Vũ đã bị một con voi ngà lệch quật chết.

Ngày 7/11, tại tiểu khu 1, lâm trường 1 thuộc Công ty TNHH một thành viên Lâm trường La Ngà (Đồng Nai), em Nguyễn Trần Vũ (14 tuổi) đã bị một con voi ngà lệch nặng khoảng 4,5 tấn quật chết.

Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai cho biết, trước đó, anh Nguyễn Văn Thơm (39 tuổi, dượng của Vũ) cùng Trần Hoàng Đông (20 tuổi) và em Vũ đến khu vực suối Đá Bàn bắt cá thì bất ngờ con voi ngà lệch xuất hiện. Anh Thơm và Đông kịp thời chạy thoát nhưng em Vũ đã bị voi rừng đạp ngã rồi dùng vòi quật liên tiếp đến ngất xỉu.

Con voi ngà lệch tại lâm trường La Ngà

Sau đó, con voi quay sang đập phá hư hỏng 2 chiếc xe máy của họ. Thấy Vũ gặp nguy hiểm, hai anh Thơm, Đông quay lại xua voi để cứu Vũ và cõng em từ rừng trở ra khu vực dân cư để cấp cứu nhưng Vũ đã chết trên đường đến bệnh viện.

Người dân xã Thanh Sơn cho biết, nơi Vũ bị nạn cách trung tâm xã khoảng 20 km. Voi quật chết bé trai 14 tuổi chính là voi “ngà lệch” từng được người dân xác định hay đi ở rừng thuộc huyện Định Quán, Vĩnh Cửu (Đồng Nai) ra khu vực dân cư của xã Thanh Sơn phá rẫy. Các biện pháp người dân sử dụng trước đây để xua voi như: khua chiêng, đốt lửa... hiện không còn tác dụng với con voi này.

Trước đó, khoảng 23h ngày 2/10, trên đường đi làm rẫy về đến Lâm trường 4 (Công ty lâm nghiệp La Ngà), chị Lâm Thị Lan cũng bị con voi này dùng vòi hất ngã cùng chiếc xe đạp. Người phụ nữ bị ngất xỉu tại chỗ và may mắn thoát chết.

Sau khi vụ việc xảy ra, các cơ quan công an và kiểm lâm của huyện cũng đã đến hiện trường đồng thời ra khuyến cáo người dân địa phương.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận