Chủ nhật, 23/09/2018 09:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Beckham được tiến cử chức Chủ tịch LĐBĐ Anh!

06/12/2010, 14:44 (GMT+7)

LĐBĐ Anh đang cân nhắc đưa tiền vệ nổi tiếng David Beckham lên nắm giữ chức chủ tịch.

Beck từng giữ vai trò đại sứ của nước Anh vận động đăng cai World Cup 2018

LĐBĐ Anh (FA) đang cân nhắc đưa tiền vệ nổi tiếng David Beckham lên nắm giữ chức chủ tịch! Đây là bước tính toán cần thiết để nước Anh có thể cạnh tranh với các quốc gia khác trong những sự kiện bóng đá quan trọng trong tương lai.

Tuần trước chứng kiến sự thất bại thảm hại của nước Anh trong nỗ lực đưa World Cup 2018 trở lại “xứ sở sương mù” sau gần nửa thế kỳ. Dù sở hữu một giải bóng đá tầm cỡ thế giới cùng một đội tuyển quốc gia đầy rẫy ngôi sao nhưng Anh vẫn không thể vượt qua ứng cử viên Nga. Do FIFA không đánh giá cao cường quốc này.

Theo tờ News of The World, FA đang nỗ lực gỡ thể diện cho mình đồng thời nâng tính cạnh tranh của nước Anh trước những thử thách trong tương lai bằng việc dự tính bổ nhiệm Beckham vào một vị trí quan trọng trong tổ chức này.

FA dựa vào kinh nghiệm đi trước của 2 quốc gia có nền bóng đá mạnh không kém họ là Đức và Pháp. Năm 1998, nước Pháp với “lá cờ đầu” là huyền thoại bóng đá Michel Platini đã vận động và thuyết phục thành công FIFA trao quyền đăng cai World Cup cho quốc gia này.

Cách đây 4 năm, Đức cũng rất thành công khi sử dụng hình ảnh của “Hoàng đế” Franz Beckenbauer để giúp Đức có vinh dự tổ chức ngày hội của bóng đá thế giới.

Học tập mô hình của Đức và Pháp, Anh tin tưởng chỉ duy nhất Beckham – cầu thủ sáng giá nhất của họ từng thi đấu cho Man Utd rồi tới Real Madrid và được rất nhiều người hâm mộ – sẽ khôi phục lại danh dự cho FA.

Cũng theo nguồn tin này, ban đầu Beckham có thể sẽ được bổ nhiệm vai trò đại sứ của FA trước khi chính thức nhận chức chủ tịch LĐBĐ Anh một khi tiền vệ này tích lũy đủ kinh nghiệm trên chính trường. Hình ảnh của Beckham cũng sẽ được sử dụng để vận động FIFA và người hâm mộ trong tương lai.

(Theo VnMedia/AFP)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận