Thứ năm, 22/08/2019 04:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bến Tre: Bắt con cá nặng 150kg trên sông Cổ Chiên nghi là cá heo

15/05/2019, 18:25 (GMT+7)

Sáng 15/5, ông Phan Văn Thái, ở ấp Phụng Đức A, xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách - Bến Tre, trước nhà đông kín người dân kéo đến xem con cá lạ nặng khoảng 150kg do ông Thái vừa bắt được trên sông Cổ Chiên.

Một số người dân cho rằng, đây là cá heo chuột quý hiếm đang bị tuyệt chủng do ông Thái đánh bắt được.

Ông Thái cho biết, như thường lệ vào tối qua ông cùng vợ đi đánh cá trên sông Cổ Chiên (đoạn gần cầu Cổ Chiên). Đến khoảng 2 giờ sáng 15/5, ông thấy lưới mình có tiếng động mạnh, hí hửng vì tưởng dính được cá to. Ông liền nhảy ngay xuống kiểm tra phát hiện đúng là trong lưới có một con cá rất to và dài. Tuy nhiên do con cá quá nặng không thể đem lên ghe được nên ông cùng vợ cột lưới lại dùng máy kéo về nhà mất gần 2 giờ đồng hồ.

Khi cá được kéo về đến nhà, ông Thái nhờ những người xung quanh trong xóm đem lên bờ giúp, mở ra con cá đã chết. Người nói giống cá ông, người nói giống cá heo. Do con cá chết nên phải ướp nước đá để đó chứ giờ không biết làm sao nữa.

Người dân bú kính trước nhà ông Thái để xem cá.

Theo quan sát, con cá có màu đen huyền, dài 2,3m, hoành 2,2m, nặng khoảng 150kg, miệng không có răng… Một số người dân cho rằng, đây là cá heo chuột quý hiếm đang bị tuyệt chủng.

Hiện tại gia đình đã trình báo với cơ quan chức năng, đang tiến hành xử lý vụ việc.

HOÀNG VŨ - MINH ĐẢM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận