Thứ năm, 18/07/2019 03:32 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bến Tre: Hơn 2 tấn cá được thả về sông để tái tạo nguồn lợi thủy sản

21/10/2018, 19:42 (GMT+7)

Hơn 2 tấn cá nước ngọt gồm, cá rô phi, cá chép, cá tra…vừa được Chi cục Thủy sản tỉnh Bến Tre phối hợp với Ban Trị sự giáo hội phật giáo tỉnh này tổ chức thả về sông, với mục đích tái tạo nguồn lợi thủy sản trước nguy cơ bị cạn kiệt.

 Nhiều tăng ni, phật tử cùng với ngành chức năng tham gia thả cá, tái tạo nguồn lợi thủy sản nước ngọt

Ngày 21/10, thông tin từ Chi cục Thủy sản tỉnh Bến Tre xác nhận, đơn vị này vừa cùng với Hội Thủy sản tỉnh phối hợp với Ban Trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh này tổ chức thả hơn 2 tấn cá nước ngọt các loại về môi trường tự nhiên, trên tuyến sông Hàm Luông.

Theo đó, với mục đích tái tạo nguồn lợi thủy sản trước nguy cơ cạn kiệt, do con người khai thác theo kiểu tận diệt, mà không quan tâm đến việc bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản theo hướng bền vững.

Chị Thái Ngọc Hà 34 tuổi, phật tử ngụ tại TP. Bến Tre cho biết: “Việc thả cá phóng sinh là việc làm thường xuyên hằng năm. Đây là việc làm rất ý nghĩa, thu hút nhiều phật tử tham gia. Vì vậy, mỗi lần Giáo hội phát động, tôi và bạn bè đều rất đồng tình”.

Theo đại diện lãnh đạo Chi cục Thủy sản tỉnh Bến Tre, dịp này, có hơn 2 tấn cá nước ngọt các loại được thả về môi trường tự nhiên. Qua đó, giúp cho việc phát triển, tái tạo nguồn lợi thủy sản nước ngọt ngày thêm phong phú, đa dạng.

Được biết, trước khi tổ chức thả cá, Chi cục Thủy sản tỉnh Bến Tre đã có văn bản thông báo cho người dân biết và không được khai thác, đánh bắt cá tại khu vực sông Hàm Luông (nơi thả cá, tái tạo nguồn lợi) trong thời gian 5 ngày (kể từ ngày thả cá)./.

NHƯ NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận