Thứ năm, 19/09/2019 01:19 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bến Tre: Phát động phong trào “Đồng Khởi mới”

09/03/2015, 09:13 (GMT+7)

Đó là thông báo chính thức của Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre - Võ Thành Hạo tại buổi gặp báo chí đầu Xuân Ất Mùi 2015. 

Bến Tre: Phát động phong trào Đồng Khởi mới
Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre - Võ Thành Hạo thông báo tình hình phát triển kinh tế của tỉnh

Ông Hạo nói: Qua lăng kính của báo chí, hình ảnh của Bến Tre đã đến được với nhiều tổ chức, cá nhân, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.

Qua đó, đã thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư, tổ chức phi Chính phủ, giúp Bến Tre phát triển nhanh và bền vững hơn. Năm 2014 là năm Bến Tre “dễ thở” nhất từ đầu nhiệm kỳ (2011 – 2015) đến nay.

Tốc độ tăng trưởng GDP đạt 7,7%, tăng 0,2% so với kế hoạch; xuất khẩu đạt 624 triệu USD (kế hoạch là 600 triệu USD). Lĩnh vực nông nghiệp có nhiều thuận lợi, phục hồi và phát triển tốt; đã vượt qua tình trạng “phát triển âm”. Lĩnh vực công nghiệp duy trì được tốc độ phát triển bằng với cùng kỳ năm trước.

Hạ tầng giao thông đã cơ bản khắc phục tình trạng cầu yếu trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ; giao thông nông thôn ngày càng thông thoáng.

Thủy lợi đảm bảo tưới tiêu và chống ngập úng trong sản xuất nông nghiệp dù chưa thể thích ứng kịp với biến đổi khí hậu nhất là tình trạng xâm nhập mặn hằng năm.

Một trong những thành tựu nổi bật trong năm 2014 là phong trào xây dựng nông thôn mới nhận được sự đồng thuận trong nhân dân, các cấp, ngành quyết tâm thực hiện quyết liệt, đạt hiệu quả. Đến nay Bến Tre đã công nhận 4 xã nông thôn mới, đảm bảo đúng quy trình, phù hợp với bộ tiêu chí quốc gia về NTM.

Năm 2015, Bến Tre rất mong các cơ quan báo chí đồng hành cùng tỉnh về phương diện truyền thông phong trào “Đồng Khởi mới”. Theo đó, phong trào Đồng Khởi mới phải đảm bảo được “an dân - an sinh – an ninh”.

THANH PHONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận