Thứ hai, 22/07/2019 06:40 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bến Tre thực hiện nghiêm lệnh cấm tàu thuyền ra khơi đánh bắt

24/11/2018, 12:19 (GMT+7)

Theo Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Bến Tre cho biết, kể từ 17 giờ ngày 23/11, địa phương này đã nghiêm cấm tất cả các phương tiện tàu thuyền ra khơi để hoạt động khai thác, đánh bắt thủy, hải sản.

 Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Bến Tre đã có văn bản cấm tàu thuyền ra khơi đánh bắt kể từ 17 giờ ngày 23/11

 Lệnh cấm được bãi bỏ khi địa phương ban hành thông báo mới.

Ghi nhận của Báo NNVN, sáng 24/11, do ảnh hưởng của bão số 9 (Usaghi), nên trên địa bà tỉnh Bến Tre xuất hiện nhiều mây và xảy ra mưa trên diện rộng. Trước tình hình trên, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành có liên quan, phối hợp với các địa phương tập trung ứng phó với bão số 9. Đồng thời, tổ chức vận động, di dời người và tài sản của người dân tại các khu vực có nguy cơ ảnh hưởng cao đến nơi an toàn. Tuyệt đối, nghiêm cấm các phương tiện tàu cá không được ra khơi đánh bắt cho đến khi bão số 9 tan hẳn.

Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Bến Tre đã ban hành văn bản yêu cầu các địa phương tập trung mọi nguồn lực để ứng phó với bão Usagi. Riêng các huyện ven biển như, Bình Đại, Châu Thành, Ba Tri, Thạnh Phú… không được chủ quan, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để kịp thời báo cáo về Ban Chỉ huy để có hướng chỉ đạo kịp thời khi xảy ra tình huống xấu...

“Giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với các ngành có liên quan và UBND các huyện, thành phố Bến Tre, quản lý chặt chẽ, nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi; hướng dẫn, sắp xếp tàu thuyền neo đậu tại các khu tránh trú bão đảm bảo an toàn, tuyệt đối không để người ở lại trên tàu cá; bố trí lực lượng giữ gìn ANTT, tránh để xảy ra cháy nổ, mất cắp tại các khu neo đậu gây thiệt hại về tài sản cho người dân”, nội dung văn bản nêu.

Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Bến Tre yêu cầu các địa phương bố trí lực lượng, phương tiện trực sẳn sàng làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra tình huống xấu. Đồng thời, hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa để hạn chế đến mức thấp nhất về người và tào sản khi bão số 9 (bão Usagi) đổ bộ vào tỉnh Bến Tre.

TRẦN DUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận