| Hotline: 0983.970.780

Thứ Ba 15/09/2020 , 20:51 (GMT+7)

Bên trong nhà máy chế biến hoa quả tươi công suất 300 tấn/ngày ở Sơn La

Thứ Ba 15/09/2020 , 20:51 (GMT+7)

Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ của Tập đoàn TH dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ ngày 20/9 tới với công suất 300 tấn/ngày.

Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ (Tập đoàn TH) đang trong giai đoạn hoàn thiện để chuẩn bị đi vào hoạt động vào ngày 20/9 tới. Nhà máy nằm trên xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, Sơn La cạnh Quốc lộ 6, dễ dàng kết nối với các vùng nguyên liệu cây ăn quả ở Sơn La và Hòa Bình.

Giai đoạn 1 của nhà máy sẽ kéo dài đến năm 2025 với tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng, giải quyết cho 15.000 ha vùng cây nguyên liệu, tập trung vào các loại quả như Cam, Nhãn, Xoài, Chanh leo, Sơn tra. Công suất của giai đoạn này dự kiến vào khoảng 300 tấn rau quả mỗi ngày với phương thức hoàn toàn tự nhiên, an toàn, không qua xử lý nhiệt để giữ vẹn nguyên các dưỡng chất tự nhiên của rau quả.

Với công suất 300 tấn rau quả/ngày, Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ nằm trong tốp các nhà máy chế biến có công suất lớn nhất ở Việt Nam và là nơi đầu tiên sản xuất được nước ép cam và nhãn ở dạng cô đặc bằng công nghệ trích ly chuyên dụng hoàn toàn tự động, thiết bị cô đặc dạng tấm bản tiên tiến, công nghệ chế biến áp suất cao HPP.

Các thiết bị của nhà máy được nhập từ hãng Bertuzzi của Italia, nhà chế tạo thiết bị chế biến hoa quả chuyên dụng hàng đầu thế giới với hơn 85 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu các đặc tính của trái cây và sản xuất thiết bị chuyên dụng cho chế biến trái cây, đặc biệt là trái cây nhiệt đới.

Các thiết bị này được lắp đặt bởi Riekermann GMBH, Tập đoàn của Đức chuyên cung cấp các giải pháp thiết bị công nghiệp với 128 năm kinh nghiệm. Đặc biệt là trong giai đoạn Covid-19 vừa qua, do các chuyên gia không thể sang trực tiếp nên 3 bên đã kết nối trực tuyến để lắp đặt thành công hệ thống theo đúng tiến độ đề ra, ông Lương Quốc Hoàn, Giám đốc Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ cho biết.

Giai đoạn 2 của nhà máy sẽ bắt đầu từ sau năm 2025 với tổng mức đầu tư được nâng lên 3.500 tỷ, sẽ giải quyết sản phẩm cho hơn 35.000 ha vùng nguyên liệu trong khu vực. Ở giai đoạn này, nhà máy sẽ đi vào sản xuất nước cam nguyên chất đóng chai, nước nhãn nguyên chất đóng chai, nước chanh leo nguyên chất đóng chai. Các sản phẩm này được đóng vào chai 500ml hoặc 1 lít.

Công nghệ chế biến áp suất cao HPP là một trong những công nghệ hiện đại nhất trên thế giới hiện nay. Với kỹ thuật này, các sản phẩm sẽ được chế biến bằng áp suất cao trong thời gian ngắn thích hợp mà không dùng nhiệt, giúp lưu giữ được nhiều nhất màu sắc, hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của rau, củ, trái cây tươi mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bởi chi phí đầu tư thiết bị cao mà đến nay quy mô của công nghệ này ở Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung vẫn còn khiêm tốn, chưa được ứng dụng rộng rãi.

Sau khi đi vào hoạt động, Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ sẽ tạo công ăn việc làm cho gần 200 lao động làm việc trực tiếp tại nhà máy và hàng chục ngàn lao động gián tiếp trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Tập đoàn TH dự kiến triển khai liên kết với nông dân các vùng trồng hoa quả trọng điểm ở Sơn La như các huyện trồng nhãn Sông Mã, Mai Sơn, Yên Châu; huyện Vân Hồ (nơi đặt nhà máy); vùng cam ngon nổi tiếng ở huyện Phù Yên, Yên Châu, Mộc Châu và mở rộng sang Cao Phong, Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình; Vân Hội – Yên Bái.

Nghiệp sinh tử phần 2 tập 8 THVL1: Quách phu nhân nghe lời xúi dục

Nghiệp sinh tử phần 2 tập 8 THVL1: Quách phu nhân nghe lời xúi dục

Ảnh - Clip 18:14

Trong Nghiệp sinh tử phần 2 tập 8 sẽ phát sóng trực tiếp trên kênh THVL1, lý do Quách phu nhân bắt cóc Huyền Chi cũng vì tin lời lão pháp sư

Hãy nói lời yêu tập 2 trực tiếp trên VTV3 ngày 16/4

Hãy nói lời yêu tập 2 trực tiếp trên VTV3 ngày 16/4

Ảnh - Clip 06:58

Video review phim Hãy nói lời yêu tập 2 sẽ phát sóng trực tiếp trên kênh VTV3 vào lúc 21h30 ngày 16/4/2021 tại VTV Giải trí - VTV - VTV Go.

Nghiệp sinh tử phần 2 THVL1: Quách phu nhân là chủ mưu

Nghiệp sinh tử phần 2 THVL1: Quách phu nhân là chủ mưu

Ảnh - Clip 22:01

Trong Nghiệp sinh tử phần 2 tập mới nhất đã phát sóng trực tiếp trên kênh THVL1, Huyền Thị đã biết Quách phu nhân là chủ mưu bắt cóc Huyền Chi.

Trở về giữa yêu thương phần 2 tập Cuối: Yến - Toàn sẽ ra sao?

Trở về giữa yêu thương phần 2 tập Cuối: Yến - Toàn sẽ ra sao?

Ảnh - Clip 21:48

Trở về giữa yêu thương phần 2 tập 39 (tập Cuối) phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1, cái kết của chuyện tình Toàn - Yến sẽ thế nào?

Nghiệp sinh tử phần 2 tập 7 trực tiếp trên THVL1 ngày 15/4

Nghiệp sinh tử phần 2 tập 7 trực tiếp trên THVL1 ngày 15/4

Ảnh - Clip 17:27

Video review phim Nghiệp sinh tử phần 2 tập 7 sẽ phát sóng trực tiếp trên kênh THVL1 (Đài truyền hình Vĩnh Long) vào lúc 20h00 ngày 15/4/2021.

Bệnh viêm da nổi cục bùng phát ở Quảng Trị

Bệnh viêm da nổi cục bùng phát ở Quảng Trị

Ảnh - Clip 10:45

Chi cục Thú y vùng 3 cho hay bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò lây lan nhanh ở 5/6 tỉnh với 546 ổ dịch. Tổng số gia súc mắc bệnh 18.606 con.

Xem thêm