Thứ bảy, 22/09/2018 11:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bệnh chân tay miệng lan rộng ở Thái Nguyên

24/02/2012, 09:39 (GMT+7)

Thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thái Nguyên cho biết: Kể từ khi phát hiện bệnh nhân nhi đầu tiên mắc bệnh chân tay miệng ở Trường mầm non Núi Voi (huyện Đồng Hỷ) vào trung tuần tháng 2, số bệnh nhân mắc bệnh chân tay miệng đã lên tới hơn 40 trường hợp, trong đó nhiều nhất là ở huyện Đại Từ (17 ca), Đồng Hỷ (13 ca), Phú Lương (9 ca)... Bệnh cũng xuất hiện rải rác ở Thành phố Thái Nguyên, huyện Phú Bình và huyện Phổ Yên.

Các ca bệnh đều ở trẻ dưới 5 tuổi, thể nhẹ, do phát hiện sớm và được hướng dẫn điều trị kịp thời nên hiện tại các ca bệnh đều ổn định. Trong các mẫu bệnh phẩm xét nghiệm cũng chưa thấy xuất hiện virút EV71 - chủng gây biến chứng nguy hiểm cho người mắc bệnh.

Trước tình hình bệnh chân tay miệng lan rộng, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thành, thị cùng hệ thống bệnh viện đa khoa các tuyến trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đang khẩn trương triển khai các biện pháp chủ động phòng chống bệnh tay chân miệng; đồng thời thành lập các đoàn kiểm tra, chỉ đạo chống dịch triệt để tại các điểm nóng, các khu vực có nguy cơ bùng phát dịch không để dịch lan rộng, đặc biệt tại các nhà trẻ, lớp mẫu giáo, trường tiểu học, các cơ sở trông giữ trẻ tại cộng đồng...

Đ.V.T

Đang được quan tâm

Gửi bình luận