Thứ hai, 25/06/2018 10:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bệnh nha chu làm giảm cơ hội mang thai

06/07/2011, 22:00 (GMT+7)

Những phụ nữ muốn mang thai nên đánh răng và dùng chỉ tơ nha khoa thường xuyên, bởi lẽ bệnh nha chu ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai...

Những phụ nữ muốn mang thai nên đánh răng và dùng chỉ tơ nha khoa thường xuyên, bởi lẽ bệnh nha chu ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai, một hội nghị về khả năng sinh sản ở Stockholm khẳng định.

Bệnh nha chu có thể trì hoãn thời gian thụ thai hai tháng, nó có ảnh hưởng tới khả năng mang thai tương tự như bệnh béo phì ở phụ nữ.

Bằng chứng được đưa ra từ một nghiên cứu y tế được thực hiện ở phía tây Australia trên một nhóm 3.416 phụ nữ mang thai, hầu hết còn trẻ và là người châu Á.

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ mắc các bệnh về lợi mất hơn bảy tháng để mang thai, trong khi thời gian thụ thai ở những phụ nữ có lợi khỏe mạnh chỉ là năm tháng. Thậm chí, đối với những phụ nữ da trắng bị bệnh nha chu, thời gian tăng lên đến một năm.

Cuộc nghiên cứu trên cũng dựa vào các yếu tố khác như hút thuốc và trọng lượng cơ thể.

Nha là răng, chu là chu vi xung quanh răng. Nha chu là tổ chức xung quanh răng, có chức năng chống đỡ, giữ răng trong xương hàm. Hiểu một cách đơn giản, bệnh nha chu hay viêm nha chu chính là bệnh của các tổ chức xung quanh răng.

Các bác sĩ cho rằng thủ phạm chính là một loại vi khuẩn gây ra viêm nhiễm trong miệng, mà loại vi khuẩn này có thể dẫn đến một hiệu ứng dây chuyền trên mô trong hệ thống sinh sản.

Đây là lần đầu tiên bệnh nha chu được xác định là một trong số các yếu tố ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai, giám đốc điều tra Roger Hart, một giáo sư về y học sinh sản tại Đại học Tây Úc ở Perth cho biết.

"Bạn phải chắc chắn rằng bạn có trọng lượng thích hợp, và nhiều phụ nữ cần phải giảm cân, họ cần phải ngừng hút thuốc lá, họ cần phải cắt giảm rượu, họ cần phải có axit folic, họ cần phải đảm bảo họ đã tiêm chủng rubella (sởi Đức)” - ông Hart nói.

"Và tất nhiên, nếu họ mắc bệnh nha chu, họ cần phải được điều trị".

Trong một nghiên cứu trước đây cho thấy bệnh nha chu cũng liên quan tới sinh non và sẩy thai, cũng như bệnh tim, bệnh tiểu đường loại 2, hô hấp và bệnh thận.

NGÔ THIẾT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận