| Hotline: 0983.970.780

Thứ tư 14/04/2021 - 01:49

Xã hội

Bệnh nhân Covid-19 có biến chứng rối loạn đông máu nặng, nguy cơ tử vong cao

Thứ Ba 04/08/2020 - 19:37

Chiều 4/8, Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tiến hành phiên hội chẩn thứ 7 tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19, đặc biệt ca nặng.

Phiên hội chẩn trực tuyến thứ 7 của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Lê Hảo.

Phiên hội chẩn trực tuyến thứ 7 của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Lê Hảo.

Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết, Bộ Y tế đã cử nhóm hỗ trợ bao gồm 10 chuyên gia đến bệnh viện, trong đó có PGS.TS. Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Đến 4/8, tại bệnh viện đã ghi nhận 3 trường hợp tử vong, 6 bệnh nhân đang trong tình trạng rất nặng, có nguy cơ tử vong.

Ngoài ra, bệnh viện hiện còn 23 bệnh nhân nặng (trong đó có 5 bệnh nhân chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam, 18 bệnh nhân được chuyển đến từ các bệnh viện Đà Nẵng).

Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 bố trí 1 khu cách ly trung gian 20 giường, 1 khu cách ly 200 giường để điều trị cho các bệnh nhân nặng hoặc có tiền sử tiếp xúc bệnh nhân hoặc đi lại các khu vực có dịch.

Theo PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, qua thăm khám, có một số bệnh nhân có biến chứng rối loạn đông máu nặng, tiến triển nặng, có nguy cơ tử vong cao.

Thứ trưởng Bộ y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị lắp đặt thiết bị y tế để đón bệnh nhân nặng từ Bệnh viện Đà Nẵng về Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Ảnh: Anh Văn. 

Thứ trưởng Bộ y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị lắp đặt thiết bị y tế để đón bệnh nhân nặng từ Bệnh viện Đà Nẵng về Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Ảnh: Anh Văn. 

Trong khi đó, đến 4/8, tại Bệnh viện Đà Nẵng ghi nhận 3 trường hợp tử vong. Một số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện sẽ chuyển đến các bệnh viện khác, trong đó chiều 4/8 đã chuyển 3 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo đến Bệnh viện Hòa Vang, Dự kiến, sáng 5/8, sẽ chuyển 4 bệnh nhân nặng đến Bệnh viện Lao và bệnh phổi Đà Nẵng.

Ngoài ra, tại Bệnh viện Đà Nẵng đang điều trị 5 bệnh nhân Covid-19 rất nặng, trong đó có 2 bệnh nhân đang sử dụng ECMO, các bệnh nhân này tiến triển nặng nhanh, tiên lượng rất nặng, nguy cơ tử vong cao.

Tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam, hiện tại bệnh viện đang điều trị 26 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 3 bệnh nhân có tiến triển nặng lên.

Còn đối với đoàn công dân Việt Nam từ Ghine chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) đã xét nghiệm và phát hiện 20 bệnh nhân mắc Covid-19, 15 trường hợp nghi ngờ theo dõi.

Đến sáng 4/8, đã có 18/20 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính lần 1, chỉ còn hai bệnh nhân vẫn còn dương tính.

Đồng thời, phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong số 15 trường hợp nghi ngờ. Ngoài ra, trong số các bệnh nhân đồng nhiễm sốt rét, đã có 07 hết sốt và xét nghiệm ký sinh trùng sốt rét âm tính.

Tại phiên Hội chẩn, các chuyên gia của Hội đồng hội chẩn đã đưa ra khuyến cáo cho từng bệnh nhân nặng, đề nghị Bệnh viện Đà Nẵng đảm bảo an toàn tuyệt đối trong khi chuyển các bệnh nhân nặng, bệnh nhân chạy thận nhân tạo đến các bệnh viện được chỉ định.

Ngoài ra, đề nghị Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 theo dõi, điều trị, chăm sóc giảm thiểu tử vong tối đa cho các bệnh nhân nặng, nguy kịch tại bệnh viện.

Đến 4/8, còn 284 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại 27 cơ sở y tế trong cả nước, trong đó có 24 bệnh nhân tiên lượng nặng, 4 bệnh nhân nặng đang phải thở oxy, 11 bệnh nhân nguy kịch có nguy cơ tử vong rất cao (trong đó 7 bệnh nhân thở máy xâm nhập, ICU, 4 bệnh nhân phải sử dụng ECMO).

Việt Nam đã ghi nhận 670 trường hợp mắc Covid-19; điều trị khỏi 378 bệnh nhân; trong số 284 bệnh nhân đang điều trị có 18 bệnh nhân âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, 13 bệnh nhân âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2; 8 bệnh nhân tử vong.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/benh-nhan-covid-19-co-bien-chung-roi-loan-dong-mau-nang-nguy-co-tu-vong-cao-d270202.html