Chủ nhật, 24/06/2018 01:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bệnh nhân đầu tiên điều trị thành công chứng ngủ ngáy

12/07/2017, 09:02 (GMT+7)

Anh Trương Q. Thái, 43 tuổi, ngụ tại Q.11, TP.HCM bị phát hiện ngáy sau khi lập gia đình.

Để trị hết ngáy, anh được đề nghị phẫu thuật hoặc đeo thiết bị hỗ trợ thở, để cung cấp lượng khí thở đủ để làm thông khí quản liên tục. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị này vô cùng rườm rà và nó còn có một hạn chế lớn đó là buộc người dùng phải đeo mặt nạ khi ngủ.

07-44-18_10-7_hoi_tho_lser_tri_ngu_ngy
Ts.BS Linh Lan Nguyễn trong hội thảo chuyển giao công nghệ Laser LightWalker.

Ngày 10/7/2017, anh Thái may mắn được trở thành bệnh nhân trị dứt ngủ ngáy đầu tiên nhờ vào ứng dụng máy laser NightWalker của hãng FOTONA (Hoa Kỳ) do ThS. BS Linh Lan Nguyễn, Thạc sỹ về laser nha khoa, người đã từng nhận giải thưởng của Viện Hàn lâm nha khoa quốc tế về Nha khoa thẩm mỹ 2016 (tại New York) trực tiếp điều trị.

ThS. BS Linh Lan cho biết, điều trị ngáy bằng phương pháp Nightlase  đã được cấp bằng sáng chế, là phương pháp điều trị ngáy nhanh chóng không xâm lấn giúp gia tăng chất lượng giấc ngủ. Và, nó chỉ là một trong những tính năng vượt trội của máy Laser LightWalker mang lại cho ngành Nha khoa.

Ca điều trị nằm trong khuôn khổ Chương trình hội thảo chuyên đề “Những ứng dụng của Laser trong Nha khoa hiện đại” do ThS. Bs Linh Lan Nguyễn, Kaleen Dental Care và Facial Aesthetics Clinic (Úc) thuyết trình và buổi chuyển giao công nghệ máy Laser LightWalker, một thiết bị Laser ứng dụng cho các điều trị trong nha khoa cho Khoa Răng Hàm Mặt thuộc trường ĐH Y Dược TP.HCM.

PGS.TS Ngô Thị Quỳnh Lan, trưởng khoa Răng – Hàm – Mặt chia sẻ: Sử dụng kỹ thuật Laser trong các chỉ định điều trị bệnh lý răng hàm mặt thường không chạm vào mô, xương, răng của bệnh nhân, độ chính xác cao, không cần sử dụng thuốc tê, không chảy máu, ít gây đau và thời gian hồi phục nhanh... Đó là những ưu điểm vượt trội của ứng dụng Laser so với các phương pháp truyền thống như dùng khoan, dao mổ...

07-44-18_10-7_ngy
Sử dụng laser LightWalker trong điều trị ngáy cho bệnh nhân.

Nghiên cứu, tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật của thế giới vào nội dung giảng dạy cho sinh viên là một trong những ưu tiên hàng đầu của khoa. Đặc biệt, với sự phát triển mạnh mẽ của các trang thiết bị ứng dụng công nghệ Laser trong điều trị các bệnh lý răng hàm mặt đã thật sự mang lại những lợi ích thiết thực cho cả bác sĩ và bệnh nhân.

LÂM THỤY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận