Thứ hai, 28/05/2018 12:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bệnh nhân nghi nhiễm Ebola có kết quả dương tính với sốt rét

02/11/2014, 09:46 (GMT+7)

Tối 1/11, bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, mẫu xét nghiệm sốt rét và sốt xuất huyết của bệnh nhân C.V.C cho thấy dương tính với sốt rét./ Một người nghi nhiễm Ebola tại Đà Nẵng

Bệnh nhân nghi nhiễm Ebola có kết quả dương tính với sốt rét
Đo thân nhiệt cho hành khách tại sân bay quốc tế Đà Nẵng nhằm kiểm soát dịch Ebola

“Bệnh nhân có kết quả dương tính với bệnh sốt rét nên khả năng nhiễm Ebola là rất thấp. Tuy nhiên, Sở Y tế TP Đà Nẵng vẫn tiến hành điều trị cách ly cho đến khi có kết quả xét nghiệm về Ebola”, bác sĩ Ngô Thị Kim Yến cho biết.

Trước đó, chiều ngày 1/11, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã tổ chức họp khẩn cấp về trường hợp của bệnh nhân C.V.C (SN 1988, quê tỉnh Thanh Hoá) bị sốt, có tiền sử đi từ Guine về nghi ngờ nhiễm Ebola.

Trưa ngày 1/11, bệnh nhân C. được đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng điều trị. Ghi nhận tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho thấy, bệnh nhân đã sốt 2 ngày, tỉnh táo, mệt mỏi và khát nước nhiều, không ho, không khó thở, mạch 80 lần/phút, nhiệt độ: 40,5 độ C…

Bệnh nhân được chẩn đoán sốt chưa rõ nguyên nhân và đi từ vùng có dịch Ebola. Ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị theo quy định.

Cũng trong chiều 1/11, Sở Y tế Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm sốt rét và sốt xuất huyết của bệnh nhân C. Đồng thời, lấy mẫu để cán bộ Trung tâm Y tế dự phòng thành phố đi máy đưa ra Viện vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm xác định vi rút Ebola, dự kiến 2 ngày sẽ có kết quả.

KHÁNH HỒNG Dân trí

Đang được quan tâm

Gửi bình luận