Thứ hai, 28/05/2018 12:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bệnh nhân nghi nhiễm Ebola ở Đà Nẵng cho kết quả âm tính

02/11/2014, 21:34 (GMT+7)

Ngày 2/11, bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Phó GĐ Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết, kết quả hai lần xét nghiệm ca nghi nhiễm Ebola đều cho kết quả âm tính với virus Ebola./ Một người nghi nhiễm Ebola tại Đà Nẵng

Bệnh nhân nghi nhiễm Ebola ở Đà Nẵng cho kết quả âm tính
Nơi bệnh nhân C. điều trị vẫn được cách ly

Theo báo cáo Sở Y tế Đà Nẵng, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 1/11, bệnh nhân C.V.C (SN 1988, quê Thanh Hóa) được đưa vào BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng cấp cứu với triệu chứng sốt cao, sốt liên tục 2 ngày kèm mệt mỏi, khát nước, nghi nhiễm Ebola.

Cụ thể, ngày 28/10, C. từ Guinea (nơi xảy ra dịch Ebola) về sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM (quá cảnh qua Ma-rốc và Qatar). Sau đó, ngày 31/10, Ch tiếp tục di chuyển từ TP.HCM về Đà Nẵng bằng đường hàng không. Toàn bộ hành trình từ Guinea về Đà Nẵng, Ch có đi cùng một người bạn.

Do đi về từ vùng có dịch Ebola nên theo quy định bệnh nhân được chuyển bằng ô tô đến khoa bệnh nhiệt đới của BV Đà Nẵng để cách ly điều trị theo đúng quy định của Bộ Y tế. 

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, ê kíp điều trị đã đưa ra 3 mối nghi ngờ gồm sốt rét, sốt xuất huyết và Ebola. Trong chiều 1/11, mẫu máu của bệnh nhân Ch đã được gửi đi Viện Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng khoanh vùng tất cả những nhân viên y tế, người thân có tiếp xúc với bệnh nhân để có kế hoạch theo dõi và kiểm tra.

Sáng 2/11, bà Yến cho hay, Sở Y tế Đà Nẵng đã nhận được kết quả từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, qua hai lần xét nghiệm thì kết quả cho thấy 99% âm tính với virus Ebola. Tuy nhiên, vẫn phải chờ kết quả 1% còn lại mới có kết luận cuối cùng.

Đ.THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận