Thứ bảy, 23/06/2018 06:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bệnh nhân người Hàn Quốc âm tính với Mers

10/06/2015, 09:41 (GMT+7)

Sáng 9/6, Bộ Y tế chính thức thông tin về kết quả của trường hợp bệnh nhi nghi MERS ở Khánh Hòa đã âm tính với bệnh này.

Theo báo cáo của Viện Pasteur TP HCM, ngày 8/6, Viện nhận được mẫu bệnh phẩm đề nghị xét nghiệm xác định MERS. Đây là mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nam 7 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, đã nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu sân bay Cam Ranh, đi du lịch cùng cha mẹ và em trai tại tỉnh Khánh Hòa.

Khi nhập cảnh tại sân bay, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Khánh Hòa phát hiện bệnh nhân có triệu chứng sốt 38 độ C.

Qua khám sàng lọc cho thấy, bệnh nhân trước đó đã được bệnh viện tại Hàn Quốc chẩn đoán viêm họng, nơi bệnh nhân và gia đình sinh sống không ghi nhận trường hợp mắc MERS cũng như không tiếp xúc với ai nghi ngờ nhiễm MERS.

Tuy nhiên, để tăng cường giám sát phòng chống MERS, bệnh nhân đã được chuyển đến bệnh viện tỉnh Khánh Hòa để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur TP HCM xác định. Đồng thời 3 người trong gia đình cũng được cách ly, khám, tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm.

Sau khi nhận được bệnh phẩm của bệnh nhân, Viện Pasteur TP HCM cho kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút gây MERS bằng phương pháp RT-PCR.

KHẢI ĐĂNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận