Thứ ba, 12/11/2019 05:37 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bệnh nhân tử vong sau 30 phút vào tiêm tại trung tâm y tế

31/07/2019, 13:53 (GMT+7)

Trung tâm Y tế huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai nhận được đơn khiếu nại của gia đình nhà nạn nhân Lê Huy Chữ (SN 1960, trú thôn Tân Lập, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê) tử vong sau khi được tiêm và uống thuốc ít phút.

Bệnh nhân tử vong tại bệnh viện huyện Chư Sê.

Theo người nhà nạn nhân, ngày 23/7, ông Chữ vào Trung tâm Y tế huyện Chư Sê điều trị bệnh viêm da cơ địa. Đến tối ngày 28/7, ông Chữ có biểu hiện đau họng nên vào Trung tâm Y tế huyện Chư Sê để tiếp tục điều trị.

Sau đó ông Chữ được các bác sĩ tiêm và cho uống thuốc. Chỉ khoảng 30 phút sau khi tiêm thuốc, ông Chữ tử vong.

“Ông Chữ chỉ bị viêm da và đau họng thông thường, việc bệnh viện tiêm dẫn đến tử vong rõ ràng có dấu hiệu bất thường. Lúc bác sĩ tiêm sao không cho ông Chữ nằm ở phòng cấp cứu để khi có sự cố thì còn cứu chữa kịp thời?”, người nhà nạn nhân cho biết.

Bác sĩ Tạ Văn Nghĩa, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chư Sê, cho biết, chúng tôi lấy làm tiếc và cũng rất bất ngờ khi nạn nhân tử vong đột ngột như vậy.

Theo bác sĩ Nghĩa, khoảng 23 giờ ngày 28/7, ông Chữ đau họng và được bác sĩ trực tiêm và cho uống thuốc . Lúc này các bác sĩ đã yêu cầu ông Chữ gọi người nhà tới chăm sóc. Tới khoảng 23 giờ 30 phút, ông Chữ đang nằm phòng của khoa Nội - Nhi thì tự ý đi lên giường bệnh đã nhập viện trước đó rồi tử vong.

Chiều nay (31/7), bệnh viện sẽ họp hội đồng y khoa để phân tích, tìm ra nguyên nhân tử vong của ông Lê Huy Chữ. Tất cả các hồ sơ bệnh án đã được niêm phong để phục vụ việc phân tích, làm rõ nguyên nhân.

TUẤN ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận