Thứ hai, 19/11/2018 04:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bệnh nhi tăng đột biến vì nắng nóng

01/06/2015, 09:18 (GMT+7)

Theo báo cáo của BV Nhi Thanh Hóa, do thời tiết nắng nóng, một số điểm lên đến trên 40 độ C lại kéo dài trong nhiều ngày đã khiến số lượng bệnh nhi trên địa bàn tăng đột biến. 

Bệnh nhi tăng đột biến vì nắng nóng

Cụ thể, trung bình mỗi ngày có khoảng 700 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị. Đặc biệt, có thời điểm lên tới 750 đến 800 bệnh nhân.

Bệnh nhi đến khám và điều trị chủ yếu về các bệnh viêm đường hô hấp, tiêu hóa, sốt virus, viêm não và một số bệnh truyền nhiễm như tay chân miệng, thủy đậu, sởi...

Để phòng tránh các loại bệnh mùa nắng nóng, BV Nhi Thanh Hóa khuyến cáo các bậc phụ huynh nên giữ vệ sinh cho trẻ, tránh để trẻ thay đổi nhiệt độ đột ngột, cung cấp đầy đủ nước và chất dinh dưỡng nhằm tăng cường sức đề kháng.

Đặc biệt, chế độ ăn uống của trẻ phải được quản lý chặt chẽ bởi mùa nóng là môi trường lý tưởng của các vi khuẩn sinh sôi, làm cho thực phẩm dễ và nhanh ôi thiu, hư hỏng. Không nên đưa trẻ đi ra ngoài nhiều trong thời gian nắng nóng, hạn chế tiếp xúc nơi đông người để tránh nguồn lây nhiễm.

Nếu phát hiện trẻ có biểu hiện bất thường về sức khỏe cần kịp thời đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị và tư vấn, không nên tự điều trị tại nhà, có thể xảy ra biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

THANH TÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận