| Hotline: 0983.970.780

Thứ hai 08/03/2021 - 00:09

Xã hội

Bệnh viện Bạch Mai làm gì khi 2 nhân viên dương tính với SARS-COV-2?

Thứ Sáu 20/03/2020 - 17:11

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn xác nhận Trung tâm Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Bạch Mai) không tiếp nhận bệnh nhân nội trú, phòng khám sàng lọc SARS-COV2 ngừng hoạt động.

Chiều 20/3, Bộ Y tế công bố 2 trường hợp là nhân viên y tế đầu tiên trên cả nước công tác tại Bệnh viện Bạch Mai đã mắc Covis-19.

Các bệnh nhân điều trị nội trú tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới đã được liên hệ chuyển sang Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tiếp tục điều trị. Ảnh: BVBM.

Các bệnh nhân điều trị nội trú tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới đã được liên hệ chuyển sang Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tiếp tục điều trị. Ảnh: BVBM.

Trước sự việc này, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn cho biết, bệnh viện đã nhanh chóng báo cáo, cách ly điều dưỡng và gia đình theo đúng quy định. Đồng thời tổ chức điều tra về dịch tễ cũng như các người có liên quan tiếp xúc với điều dưỡng trong vòng 14 ngày.

Ngoài ra, toàn bộ Trung tâm Bệnh nhiệt đới đã được phun thuốc khử khuẩn. Từ tối 18/3, Trung tâm không tiếp nhận bệnh nhân nội trú. Phòng tái khám; phòng khám sàng lọc SARS-COV2 ngừng hoạt động từ ngày 19/3.

Các bệnh nhân điều trị nội trú tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới đã được liên hệ chuyển sang Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tiếp tục điều trị.

Trước đó, Trung tâm Bệnh nhiệt đới đã tiếp nhận sàng lọc các bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp đến khám. Những bệnh nhân nghi ngờ đều đã được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tại Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội).

Trong vòng 14 ngày gần đây, các bệnh nhân này đều được phản hồi lại chưa có trường hợp nào dương tính với SARS-COV2. Tất cả những người có liên quan tiếp xúc gần với điều dưỡng trên đã được bệnh viện cho làm xét nghiệm và bước đầu tất cả đều cho kết quả âm tính.

Tuy nhiên, tất cả nhân viên này đều được đưa vào diện cách ly tại một khu riêng biệt tại bệnh viện. Các nhân viên thuộc diện cách ly sẽ được theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày theo quy định.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/benh-vien-bach-mai-lam-gi-khi-2-nhan-vien-duong-tinh-voi-sars-cov-2-d260378.html