Thứ bảy, 20/04/2019 07:27 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bệnh viện Đa Khoa Khánh Hòa được trao tặng thiết bị y tế nhi sơ sinh

02/04/2015, 19:55 (GMT+7)

Ngày 2/4, Bệnh viện Đa Khoa Khánh Hòa, TP. Nha Trang đã tiếp nhận các máy móc thiết bị y tế thiết yếu từ Tổng Lãnh sự quán Úc tại TP.HCM và Quỹ tài trợ VinaCapital. 

Bệnh viện Đa Khoa Khánh Hòa được trao tặng thiết bị y tế nhi sơ sinh
Ông John McAnulty - Tổng Lãnh sự Úc, và một em bé sơ sinh tại Khoa Hồi sức nhi sơ sinh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Số thiết bị bao gồm 01 máy thở và 17 máy bơm tiêm điện trị giá 988 triệu đồng được trang bị cho Khoa Hồi sức nhi sơ sinh vừa mới thành lập.

Với việc có thêm các thiết bị trên, Bệnh viện Đa Khoa Khánh Hòa sẽ là đơn vị tuyến đầu tại 7 tỉnh miền Nam Trung Bộ trong việc cung cấp chăm sóc y tế khẩn cấp cho các nhũ nhi và trẻ nhỏ cần đến hệ thống hỗ trợ sự sống của bệnh viện. Việc giúp Bệnh viện Đa Khoa Khánh Hòa nâng cao năng lực sẽ đóng góp rất lớn vào các nỗ lực hiện tại nhằm giảm thiểu tỉ lệ tử vong ở trẻ em tại Khánh Hòa cũng như các tỉnh lân cận.

Đây là một hoạt động nằm trong chương trình cung cấp thiết bị y tế mang tên “Nâng Niu Sự Sống” thuộc Quỹ tài trợ VinaCapital và được tài trợ bởi Chương trình Viện Trợ Trực Tiếp (Direct Aid Program – DAP) của Chính phủ Úc.

P.CHI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận