Thứ bảy, 20/07/2019 04:45 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bệnh viện Đa khoa TP Cà Mau: Lấy cái sai khác để ‘sửa sai’ trước?

24/12/2018, 14:05 (GMT+7)

Bà Phạm Thu Ba (53 tuổi) công tác trong ngành y đã 32 năm qua, hiện là Đảng viên, cán bộ viên chức Bệnh viện Đa khoa TP. Cà Mau tố bị giám đốc bệnh viện này trù dập; phân công công việc không phù hợp sau khi bị Sở Y tế tỉnh Cà Mau “tuýt còi” quyết định buộc thôi việc đối với bà sai quy định.

Quyết định không thấu tình đạt lý

Trong đơn thư tố cáo việc “Giám đốc BV Đa khoa TP. Cà Mau trù dập cán bộ dưới quyền”, bà Phạm Thu Ba trình bày: Bà công tác trong ngành y từ tháng 11/1986, đến nay đã qua 32 năm, và hiện tại bà là cán bộ viên chức của Bệnh viện Đa khoa TP. Cà Mau.

10-04-02_1
Bệnh viện Đa khoa TP. Cà Mau – nơi lãnh đạo bệnh viện bị tố cố tình trù dập nhân viên

Vào năm 2015, bệnh viện có xây dựng đề án tinh giản biên chế về vị trí việc làm gửi Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho bà được nghỉ theo Nghị định 108/2014/NĐ-CP (gọi tắt là Nghị định 108).

Hai năm sau, BV Đa khoa TP. Cà Mau lập danh sách gửi cơ quan cấp trên đề nghị xem xét giải quyết cho 3 cán bộ, nhân viên của bệnh viện được nghỉ hưu trước tuổi, hưởng chính sách theo Nghị định 108.

Ngày 6/6/2017, Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau có công văn số 932/SNV-CCVC Về việc giải quyết tinh giản biên chế đợt II năm 2017 gửi Sở Y tế với nội dung thực hiện công văn số 2729/BNV-TCBC ngày 24.5.2017 của Bộ Nội vụ về việc thẩm tra danh sách tinh giản biên chế đợt II năm 2017 của tỉnh Cà Mau.

“Trong thông báo kết quả thẩm tra của Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau gửi Sở Y tế có tên tôi được nghỉ theo Nghị định 108, nhưng Ban giám đốc BV Đa khoa TP. Cà Mau đã cố tình tìm cách ép tôi không được nghỉ theo nghị định này, nhằm không cho tôi hưởng các chế độ chính sách theo quy định”, bà Ba nói trong nghẹn nghào.

Theo tinh thần công văn trên, bà Ba sẽ được nghỉ hưu, được hưởng chính sách theo Nghị định 108 vào cuối năm 2017. Thế nhưng, mọi chuyện đã không diễn ra êm đẹp khi Ban giám đốc BV Đa khoa TP.Cà Mau bất ngờ ra quyết định buộc thôi việc đối với bà Ba hơn nửa tháng sau khi có thông báo số 932/SNV-CCVC của Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau.

“Với quyết định bất ngờ buộc thôi việc của bệnh viện khiến tôi không còn hưởng được chế độ chính sách nào, trong khi mình đã có mấy chục năm cống hiến cho ngành”, bà Ba nói trong bức xúc.  

Sửa sai bằng một quyết định sai khác?

Quyết định số 120/QĐ-BVĐK về việc thi hành kỷ luật đối với bà Ba bằng hình thức buộc thôi việc do ông Trần Quang Sáng, Phó Giám đốc BV Đa khoa TP. Cà Mau ký ngày 23/6/2017, nêu lý do là bà Ba sử dụng bằng cấp THPT giả để được tiếp tục tồn tại trong tổ chức; không tự giác khai báo với tổ chức...

Quyết định bác bỏ các quan điểm kỷ luật bà Ba của Giám đốc BV Đa khoa TP. Cà Mau

Không đồng ý với quyết định chưa thấu tình đạt lý của Ban giám đốc bệnh viện, bà Ba gửi đơn đến Sở Y tế tỉnh Cà Mau khiếu nại.

Sau khi xác minh đơn của bà Ba, ngày 10/2/2018, Giám đốc Sở Y tế Cà Mau ban hành Quyết định số 150/QĐ-SYT với nội dung: Yêu cầu Giám đốc BV Đa khoa TP. Cà Mau Trần Thị Bạch Như sửa đổi hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với bà Ba. Đồng thời, Giám đốc bệnh viện này có trách nhiệm khôi phục các quyền lợi, chế độ mà bà Ba bị mất trong thời gian thi hành quyết định kỷ luật.

Tuy có tiếp nhận ý kiến chỉ đạo của Sở Y tế Cà Mau, song Ban Giám đốc BV Đa khoa TP. Cà Mau lại cố tình bố trí công việc không phù hợp cho bà Ba. Cụ thể là, trước khi bị buộc thôi việc, bà Ba là nhân viên tại Khoa Dược của bệnh viện, nhưng khi tiếp nhận lại, bà Ba được bố trí làm hộ lý tại Khoa sản. Đồng thời tiếp tục bị bệnh viện ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

“Cùng một sai phạm là sử dụng bằng THPT không hợp lệ, nhưng tôi bị áp dụng 2 hình thức kỷ luật là cảnh cáo, và từ cán bộ Khoa Dược xuống làm hộ lý”, bà Ba nói và cho biết, công việc này không phù hợp với điều kiện sức khỏe và nghiệp vụ mà bà đã làm trong 32 năm qua.

Giải thích về các quyết định mà bệnh viện áp dụng đối với bà Ba, Phó Giám đốc BV Đa khoa TP. Cà Mau Trần Quang Sáng cho rằng làm đúng quy trình. “Bà Ba không chỉ sử dụng bằng giả, còn không trung thực trong việc nhận lương cao hơn thực tế”, ông Sáng nói.

Riêng việc bố trí công việc hộ lý, ông Sáng cho rằng do đề án sắp xếp việc làm của bệnh viện không có vị trí cho người có trình độ sơ cấp.Tuy nhiên, qua tìm hiểu, PV được biết hiện tại vẫn còn cán bộ có trình độ sơ cấp như bà Ba làm việc ở một phòng của bệnh viện.

Đặc biệt, các vấn đề mà Ban Giám đốc BV Đa khoa TP. Cà Mau đưa ra để kỷ luật bà Ba đều bị Sở Y tế bác bỏ như: Việc bệnh viện cho rằng bà Ba thiếu trung thực, không liêm chính; cố tình nhận lương cao hơn thực tế (số tiền hơn 3.500 nghìn đồng của nhiều tháng); hay sử dụng bằng giả để học tiếp nhằm mục đích được tồn tại trong tổ chức... là chưa đúng, không có cơ sở.

Từ đó, Sở Y tế Cà Mau yêu cầu Ban Giám đốc BV Đa khoa TP. Cà Mau phải sửa các quyết định đã ban hành sai. Tuy nhiên, khi tiếp nhận lại nữ nhân viên này, dư luận cho rằng lãnh đạo bệnh viện đã cố tình làm sai tiếp khi bố trí công việc không phù hợp cho bà.

“Tôi chỉ xin được nghỉ theo Nghị định 108, còn nếu xét thấy không được thì tôi chỉ yêu cầu được bố trí một công việc khác phù hợp hơn đối với sức khỏe của tôi hiện tại, nhưng Giám đốc bệnh viện không xem xét”, bà Ba nói và cho biết đã có đơn tiếp tục gửi Sở Y tế Cà Mau tiếp tục yêu cầu.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Dũng, quyền Giám đốc Sở Y tế Cà Mau cho biết, các yêu cầu của bà Ba đang được Thanh tra sở làm rõ, nhằm sớm có kết quả luận để trả lời cho bà Ba sắp tới.

TRẦN DUY - BẢO KHANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận