Thứ hai, 16/07/2018 01:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bị bạn thân đặt điều

27/10/2011, 13:40 (GMT+7)

Vì mâu thuẫn nhỏ mà chị NA (người đã từng rất thân với em) quay ngược tất cả rồi đặt điều nói xấu em rồi điện thoại cho chồng em rằng em ở nhà ngoại tình, giờ anh ấy không tin em và đòi ly hôn.

Ảnh minh họa
Chị Dạ Hương kính mến!

Em và chồng em là người miền Trung, vì hoàn cảnh gia đình, ra trường (chồng em học đại học, em chỉ trung cấp) là cả hai cùng vào miền Nam tìm việc và lập nghiệp. Một thời gian sau, chồng em đi làm ăn xa (cả hai cùng làm một công ty, mức lương không đủ để trang trải và cũng bất tiện), mỗi tháng anh về thăm gia đình 1 lần. Vợ chồng em đã có cô con gái 5 tuổi dễ thương.

Cưới nhau và chung sống cũng có xảy ra mâu thuẫn, em nghĩ đó là chuyện thường tình của vợ chồng trẻ. Sau khi chồng đi làm xa, cả hai cảm thấy rất yêu thương nhau. Anh lo lắng cho em mọi chuyện, em cũng yêu thương và tôn trọng anh hết mực. Nơi em sống ai cũng nghĩ gia đình em hạnh phúc, thành đạt, mẫu mực, cả hai vợ chồng đều là đảng viên.

Cha ông có câu “bán anh em xa, mua láng giềng gần”, em vào đây chỉ có người chị họ sống xa em gần 30km mà cũng ít đi lại. Cạnh nhà em có một chị lớn hơn em 2 tuổi, tên là NA, chị ấy đối xử với em rất nhiệt tình, đi đâu cũng đi với nhau. Nói đến đây nước mắt em cứ trào ra, em không thể nào viết tiếp được, giờ em không muốn sống nữa, nhưng mình chết đi thì biết để con gái lại cho ai.

Vì mâu thuẫn nhỏ mà chị ấy quay ngược tất cả rồi đặt điều nói xấu em rồi điện thoại cho chồng em rằng em ở nhà ngoại tình, giờ anh ấy không tin em và đòi ly hôn. Chị nói em ngoại tình với anh kết nghĩa của em ở quê lúc em còn đi học. Người này rất tốt với em, luôn xem em như em gái. Anh có gia đình hạnh phúc, hiện sống cách em hơn 100km. Thỉnh thoảng chị NA cũng điện thoại nói chuyện với người anh kết nghĩa này của em.

Nguyên nhân mâu thuẫn giữa em và chị ấy là do em và chồng chị NA làm chung công ty em, chồng chị cũng gần bằng tuổi ba mẹ em ở quê nên em thường gọi bằng chú, trong công việc chú cháu và những đồng nghiệp thường đùa giỡn với nhau. Chồng em đã mua tặng em điện thoại IPHONE 3G, trong điện thoại có trò chơi ghép hình đấm bốc và em cũng chụp hình chồng chị NA đưa vào máy và chơi, em thì vô tư thôi. Nhưng em không ngờ, một chú cùng làm công ty nói với chồng chị NA (đùa thôi) rằng: Em chụp hình chồng chị và làm photo shop ghép hình sex cho chồng chị.

Điện thoại em không hề có chức năng ấy. Sở dĩ NA suy nghĩ vậy là do chị chỉ học hết cấp 1 rồi ở nhà buôn bán, chị không hiểu máy móc. Mà cũng tại em đùa giỡn không đúng đối tượng.

Chị NA hiểu nhầm nhưng không qua nhà em để hỏi chuyện mà lên công ty, chửi mắng và xúc phạm em. Lúc đó có chửi mắng lại thì em là người không ra gì. Bây giờ dựng việc ngoại tình với anh kết nghĩa, ai cũng bảo em nên chửi cho chị ta một trận, nhưng em không làm được, em nghĩ mình không phải người như vậy. Nhưng em rất tức giận và buồn chán, em không tìm ra được cách giải quyết nào, em rất bế tắc. Chồng em lại tin chị ta nữa chứ.

Chị ấy thường tâm sự: Chồng chị không quan tâm lo lắng cho chị ấy như chồng em, chị còn trẻ mà chồng bị bệnh bất lực, chồng hơn chị trên 10 tuổi mà chỉ là thủ kho của công ty thôi. Em đi làm, ăn mặc lịch sự, sang trọng, có nghề nghiệp ổn định và được chồng mua sắm cho đủ thứ trong khi đó chị ta thì ở nhà và phải gánh vác. Em nghĩ em bị đố kỵ.

Chị đừng in email của em nhé!

Em thân mến!

Rất nhiều lần chị viết cho độc giả, rằng bạn bè là những cột cây số mà thôi. Chúng ta đi trên đường đời của mình, người quen cũ rơi rụng và người quen mới xuất hiện. Thời gian nhiệm màu, thời gian gạn lọc, ai biết ai sẽ bao dung hay đố kỵ mà tránh trước.

Việc đến thì sẽ đến, bản chất con người bộc lộ bởi thời gian, chính vì vậy mà có cột cây số sẽ ở lại trong ta với lòng thù hận trong khi cột cây số khác thì lại gây xao xuyến nhớ nhung. Không ai nhớ xuể mình có bao nhiêu bạn trên đường đời và ai đã “chết” trong ta. Riêng một vài bạn chí thân thì ai cũng có đến hết đời mình.

Ấy là nói về bạn chung chung. Bạn gái với nhau thì càng hãn hữu. Vì sao? Phải nói thẳng rằng đàn bà con gái chúng ta nhiều tính vặt: So bì, ganh ghét, đưa chuyện, moi móc, thủ thuật, đơm đặt…Không ai dám bảo chưa từng bị một bạn gái đâm từ phía sau. Vì vậy, em đã đúng khi “bán bà con xa mua láng giềng gần” nhưng em đã đơn giản khi đánh bạn tâm tình với một người mà em chưa hiểu hết.

 Vì sao phụ nữ các nước văn minh ít bi kịch bạn phản như phụ nữ mình? Là vì họ biết giữ khoảng cách, biết giữ những điều sâu kín lại, biết “tương kính như tân” (tức lúc nào cũng trọng thị chừng mực như buổi ban đầu).

Rõ ràng chị NA của em ít học, bất hạnh trong đời sống vợ chồng và ngầm ý ganh ghét em từ lâu. Mâu thuẫn gì cũng là cái cớ cho cơn ghen tức bùng lên. Sớm muộn gì cũng bùng lên. Gia đình em có ly tán chị ta mới hả dạ. Em đã kết bạn nhầm người rồi em ơi. Có sửa chữa được không?

Với chị ta thì nên tuyệt giao cho xong. Với chồng, nếu cậu ấy không tin thì đành một thời gian xa cách đi đã. Khi sóng yên biển lặng với NA, em hãy chứng minh với chồng bằng nhiều cách. Em chỉn chu, đúng mực, em trong trẻo với người anh kết nghĩa (có thể bảo anh này đến nói chuyện với chồng em). Giữ thân, im lặng, đau buồn, làm việc chăm chỉ và nuôi dạy con cho tốt đi đã. Chồng bảo ký đơn em đừng, tòa gọi không ra, em bị hàm oan, em phải cố thủ để giữ chồng cho mình, giữ cha cho con. Chị tin em sẽ thoát.

Nhắc em tránh xa những căn bệnh công sở. Như các thứ trò chơi bằng điện thoại cũng là một thứ bệnh đáng tránh xa. Chị rất đau lòng khi các bạn trẻ công sở dành quá nhiều thời gian tán nhau, nói phét, trà suông và buôn dưa lê thay vì học tiếng Anh, đọc mạng, đọc sách, học may thêu hay nấu ăn. Em không chửi tay đôi với NA là đúng, là giỏi, nhưng cũng đừng quá bận tâm dư luận. Cây ngay sợ gì chết đứng, hở em?

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận