Chủ nhật, 17/02/2019 06:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bị cảnh cáo nhưng giám đốc Sở vẫn đạt danh hiệu thi đua

11/03/2013, 10:14 (GMT+7)

Dù bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền trong năm 2012, nhưng mới đây ông Nguyễn Quốc Định, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng Cà Mau, vẫn được danh hiệu thi đua.

Dù bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền trong năm 2012, nhưng mới đây ông Nguyễn Quốc Định, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng Cà Mau, kiêm Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng đã ký quyết định tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho mình (?!), với thành tích đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2012, gây bất bình trong dư luận.

Xoay quanh vấn đề này, trao đổi với NNVN ngày 10/3, ông Định nói: “Đây là quyết định của tập thể bỏ phiếu kín công nhận thành tích của tôi, chứ tôi không ham mấy chuyện đó đâu”.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí về vấn đề này, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau, cho biết, Giám đốc đơn vị có quyền quyết định danh hiệu chiến chiến sĩ thi đua cấp cơ sở của đơn vị mình. Nhưng riêng trường hợp của ông Định là hoàn toàn sai. Bởi ông này đã bị kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng và chính quyền, thì theo nguyên tắc không thể bình xét thi đua.

Được biết, danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở không chỉ mình ông Định được nhận, mà ngay cả ông Trần Hồng Dân, Phó Giám đốc Sở này (người cũng bị kỷ luật khiển trách về mặt đảng và chính quyền trong năm 2012 - PV) cũng được công nhận.

Trước đó, theo kết luận của Tỉnh ủy Cà Mau, ông Định mắc những sai phạm như: Có biểu hiện mất dân chủ, ban hành quyết định tiếp nhận và điều động viên chức không đúng nguyên tắc, sai qui trình và không đúng thẩm quyền. Với vai trò làm chủ đầu tư nhưng ông Định mắc sai phạm trong quản lý xây dựng cơ bản để nhiều công trình dự án kéo dài thời gian thực hiện, gây lãng phí rất lớn về vốn đầu tư, chậm đưa công trình vào sử dụng; chỉ đạo xét thầu sai, phải hủy kết quả đấu thầu; không xử lý sai phạm của nhà thầu…

Ngoài ra, vị giám đốc sở này còn “ưu ái” để bà Nguyễn Cẩm Nhung, Giám đốc Cty TNHH Hưng Điền (thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời) trúng thầu, nhưng nhà thầu này không thi công hoặc thi công ì ạch trong khi đã ứng vốn trước mà không bị xử lý.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận