Thứ sáu, 22/06/2018 07:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bị chồng "vu" tội ngoại tình

10/07/2013, 10:03 (GMT+7)

Sống với nhau bảy tám năm trời mà anh không hiểu cháu, đằng này còn phán bảo cháu nhận tội "ngoại tình” đi. Cháu không có thì làm sao mà nhận được hở cô?

Ảnh minh họa
Cô ơi!

Cô giúp cháu với. Hiện giờ trong đầu cháu trống rỗng, không biết mình nên làm thế nào nữa.

Cháu thì làm kế toán, còn chồng cháu làm công nhân, nay đã nghỉ ở nhà. Cháu đã có 2 cô con gái. Đứa đầu năm nay vào lớp 2, đứa thứ thì mẫu giáo nhỡ.

Chuyện là như thế này. Có một anh làm công trình cho cơ quan cháu, thế là qua nói chuyện chúng cháu quen nhau. Nhưng chỉ quen biết giao tiếp bình thường. Một hôm anh nhắn tin cho cháu hỏi thăm, và nhờ cháu mở dùm kho để anh lấy vật liệu xây dựng.

Thế là cháu nhắn lại trò chuyện hỏi thăm, tình cờ vợ anh đọc được. Cũng trong thời gian này thì cháu được biết vợ chồng anh cũng có những mâu thuẫn về chuyện gì đó, chị bỏ về nhà mẹ đẻ ở.

Cháu cũng không biết chị nghĩ như sao mà vô nhà cháu hỏi là cháu có quan hệ thế nào với chồng chị. Cháu giải thích là chồng chị có làm công trình nơi cháu làm việc, em và anh ấy chỉ nói chuyện xã giao chứ không có gì hết.

Trong khi chị ấy vào nhà cháu thì có chồng cháu ở nhà. Tại cháu không nói rõ ràng với chồng cháu. Cháu nói không có chuyện gì đâu chỉ là hiểu lầm.

Cháu cũng không biết chị ta đã nói gì với chồng cháu mà anh ấy về gây sự với cháu hoài. Anh còn miệt thị cháu là con đàn bà lẳng lơ. Thật tình thì cháu không có chuyện gì với anh này hết.

Cháu biết mình đã có chồng mà còn nhắn tin cho người đàn ông khác là sai. Nhưng cô ơi, nay là thời hiện đại, phụ nữ có chồng thì họ vẫn giao tiếp nói chuyện với người khác giới có gì mà sai, đúng không cô?

Cháu cũng vì con mà cháu cố nhận lỗi về mình, mong anh tha thứ. Hai ta sống làm lụng để nuôi con. Anh đồng ý nhưng sau nửa tháng hay mười ngày là anh nhắc lại chuyện ấy.

Và đến nay thì đã qua 1 năm mà anh vẫn còn nhắc đi nhắc lại. Cháu chịu không nổi nên đã tranh cãi với anh. Anh nói nếu vì nhu cầu thấy yếu mà bà ngoại tình thì bà nhận rồi tôi chấp nhận, đằng này bà chối bay.

Cô ơi, cháu nghe mà như sét đánh. Sống với nhau bảy tám năm trời mà anh không hiểu cháu, đằng này còn phán bảo cháu nhận tội "ngoại tình” đi. Cháu không có thì làm sao mà nhận được hở cô?

Cháu không chịu nổi nữa. Thậm chí anh còn đem ảnh hai vợ chồng chụp trong ngày cưới đốt hết. Cháu nghĩ chắc không còn tình cảm nào nữa chăng?

Mấy ngày nay anh liên tục chửi cháu đủ điều. Nào là "con đàn bà đĩ”, “thấy bà mà tôi thấy nhục”, “nhìn mặt bà muốn ói”. Cháu vẫn đi làm bình thường. Chuyện xảy ra trong gia đình không có ai biết cả. Cháu không nói với mẹ, cháu sợ mẹ cháu buồn nhưng để trong lòng cháu thấy ấm ức làm sao.

Đành nhờ cô giúp. Cháu đi làm để cho khuây khỏa.

Mong cô giữ kín email dùm cháu.

Cháu thân mến!

Trước hết nói về cháu.

Cô quan niệm, trong việc liên lạc giữa những con người với nhau bằng những phương tiện hiện đại, nhắn tin hỏi thăm nhiều lần là sâu sắc hơn gọi điện. Những người tiết kiệm tiền cũng hay dùng tin nhắn, nhưng nhắn tin lại nói nhiều điều hơn là gọi điện.

Nhắn tin cho xong một việc, khác với nhắn tin qua rồi lại, hỏi han nhau. Có một chút bí mật, có một chút chu đáo, có một chút thắm thiết, có một chút công phu trong “lao động nhắn tin”, đúng không?

Phàm là đàn bà thì phải cẩn trọng. Đừng nghĩ đàn bà hiện đại là giao tiếp thoải mái. Đàn ông có vợ cũng đâu có thoải mái nhắn tin với một cô bạn mới quen.

Vì sao? Vì người đang sống cùng với mình chưa biết gì về người mình mới quen đó mà mình đã thắm thiết thì chuyện ấy nó thành quá riêng tư, “xé rào”, khinh suất.

Cháu có chịu nổi không nếu chồng mình hay có tin nhắn từ máy lạ sau một cuộc quen biết mà mình không chứng kiến? Quả tình cháu có “phạm luật” và trong trường hợp này là “tình ngay lý gian”.

Về chồng cháu.

Lúc đầu việc ghen tuông của cậu ta như là đương nhiên, đàn ông nào chả vậy. Ghen dằn mặt, ghen trừ hao, ghen xù ghen thừa để “một lần cho mãi mãi”. Rủi cho cháu là cô vợ cậu kia đang trục trặc, nhân cớ này mà làm ầm lên chơi.

Nhưng cũng phải nói rằng cậu kia có thích cháu nên nhân cớ mở cửa kho lấy vật liệu thì cũng thử “mở cửa con tim” của người mình thích xem sao. Cậu ấy chắc chắn là có thích cháu và vì cháu chưa từng được ai thích như vậy nên thấy hay hay, ngộ ngộ, vui vui.

Trở lại với chồng cháu, sau đó, cậu ấy hình dung, tưởng tượng và giật mình, hóa ra cô vợ nó qua mặt mình hồi nào mình không biết. Cũng có thể cậu ta thuộc loại cả ghen.

Hay hơn thế, bây giờ mới là lúc cậu ấy có dịp “trả thù” vợ, cậu ấy có ai đó chăng? Không vậy sao chuyện càng nguội càng ghen già? Phải có lý do gì sâu xa chứ?

Việc không có gì mà làm ầm ĩ. Cháu đã bị dồn đuổi và gần như nhận bừa để cho qua nhưng chồng lấy cái lý đó mà hành hạ mình. Thôi thì, anh ấy cố chấp, anh ấy vống lên, anh ấy già nư, anh ấy xem mình như cùi như hủi thì đành vậy.

Cháu cứ bình tĩnh, không tranh cãi nữa, hãy để chuyện nó tự vận hành cho hết cái giới hạn của nó đi. Nói cách khác, cứ để chồng chì chiết và ói mửa đi, để xem ai đang ngoại tình nào.

Chuyện gì cũng có hồi kết, mình bình tâm thì sẽ làm chủ được tình thế, đừng vật vã, hốt hoảng hay suy sụp mà chồng mình càng xa lánh thêm, hoặc gã ta sẽ hả hê nếu gã đang rắp tâm dùng chuyện cũ để bức vợ một cuộc ly dị, nhá.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận