Thứ bảy, 20/04/2019 07:16 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bị côn đồ ngang nhiên vào nhà đánh gãy chân

25/08/2014, 10:20 (GMT+7)

Ngày 1/8/2014, ông Trần Phúc Định, Trưởng Công an phường Mai Hùng (TX Hoàng Mai, Nghệ An) xác nhận, trên địa bàn xảy ra một vụ côn đồ xông vào nhà đánh người. 

Bị côn đồ ngang nhiên vào nhà đánh gãy chân
Ông Năng đang điều trị tại BV

Nạn nhân là ông Quách Hữu Năng, sinh năm 1951, trú tại khối 15, phường Mai Hùng.

Sự việc xảy ra vào lúc 20h50, ngày 28/7/2014. Vào thời điểm trên, ông Quách Hữu Năng đang nằm trong nhà xem chương trình ti vi thì bất ngờ bị một đối tượng lạ mặt xông vào dùng ống típ sắt đánh mạnh vào bả vai và cánh tay. Khi ông Năng kêu cứu, vợ nạn nhân chạy lên thì tận mắt chứng kiến hung thủ đang dùng ống típ đánh tới tấp vào chân phải ông Năng rồi nhanh chóng vụt vào bóng đêm, bỏ hung khí lại hiện trường...

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an phường Mai Hùng và Công an TX Hoàng Mai đã có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc. Thông tin từ Công an TX Hoàng Mai cho biết, một tổ công tác nóng đã được lập và đang truy tìm đối tượng.

Tuy nhiên do đối tượng lạ mặt, lại xuất hiện vào buổi tối và hành động chóng vánh nên đang gây nhiều khó khăn cho công tác điều tra. Đến thời điểm chúng tôi có mặt, ngày 6/8/2014, hung thủ vẫn chưa được xác định.

Hiện sức khỏe của ông Năng đã ổn định nhưng tinh thần vẫn còn rất hoảng loạn. Theo ông Năng thì đối tượng là một người lạ, tuổi đời trên dưới 20, cao khoảng 1,6 m, nước da trắng.

Theo ông Quách Hữu Năng, khi còn là kiểm sát viên của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An, ông là một trong những người dũng cảm đứng đơn tố cáo với báo chí và các cơ quan, khiến ông Năng giống như cái gai nhọn trước con mắt của những kẻ thoái hóa, biến chất, cần phải loại bỏ. Và ông Năng đã bị buộc phải về hưu trước tuổi...(!?)

Trước khi xảy ra vụ hành hung này khoảng 2 tháng, ông Quách Hữu Năng đã gửi đơn tố cáo ông Văn Đức Ưng, nguyên Chủ tịch UBND xã Mai Hùng cùng một số nguyên là cán bộ xã này (nay là phường Mai Hùng) có hành vi bán 35 ha đất, thu tiền trái thẩm quyền đến một số cơ quan chức năng từ huyện đến TW yêu cầu hồi tố để xử lý hình sự.

Được biết, sự việc đã từng được cơ quan chức năng ở Nghệ An thành lập đoàn thanh kiểm tra, kết luận có nhiều sai phạm.

Tuy nhiên, hậu xử lý kết quả thanh tra, không hiểu sao ông Văn Đức Ưng chỉ xử lý án cách chức Bí thư Đảng ủy xã và khai trừ khỏi Đảng mà không bị khởi tố bằng một vụ án hình sự khiến dư luận địa phương hết sức bất bình...

Việc ông Văn Đức Ưng và các đối tượng liên quan bán tới 35 ha đất nông nghiệp để thu tiền trái phép, gây hậu quả rất nghiêm trọng lại được “tha bổng” một cách đáng ngờ như vậy là quá bất công. Bởi thế, ông Năng đã tiếp tục gửi đơn tố cáo lên các cơ quan chức năng cấp trên yêu cầu xử lý vụ việc trên bằng hình sự để đảm bảo tính công bằng và sự nghiêm minh của pháp luật.

Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa làm rõ đây có phải là vụ dằn mặt người tố cáo hay không. Tuy nhiên, nạn nhân lại cho rằng vụ ông bị kẻ xấu đánh gãy chân vào tối 28/7 có thể có mối liên quan trực tiếp đến lá đơn tố cáo mà ông đã gửi đi trước đó.

SAO MAI - VĂN DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận