Thứ bảy, 15/12/2018 05:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bi đát bụt chùa nhà không thiêng

04/02/2015, 06:15 (GMT+7)

Trong bóng đá, chơi tại sân nhà luôn là một lợi thế rất lớn nhưng ở V-League 2015, không phải đội bóng nào cũng tận dụng được ưu ái này.

Bi đát bụt chùa nhà không thiêng
Đội quân của HLV Văn Sỹ đá ba trận trên sân nhà nhưng chỉ có được một điểm, kém nhất V-League

Ví dụ điển hình là trường hợp của XSKT Cần Thơ. Đội quân của HLV Văn Sỹ đá ba trận trên sân nhà nhưng chỉ có được một điểm, kém nhất V-League. Họ cũng chịu luôn cảnh đội sổ trên bảng xếp hạng khi trái bóng giai đoạn một đang lăn về những nhịp cuối.

“Bi đát” không kém là Sông Lam Nghệ An (SLNA). Đội bóng thành Vinh mới chỉ vừa có chiến thắng đầu tay trên sân nhà trước Thanh Hóa, sau khi toàn thua ở hai lượt đầu.

Tuy nhiên, khác với XSKT Cần Thơ, SLNA “gỡ gạc” được kha khá khi bỏ túi 5 điểm trong 3 lần làm khách. Nếu không có 5 điểm quan trọng này thì không biết thầy trò HLV Quang Trường giờ đang đứng ở đâu.

Cùng chung cảnh ngộ với đội bóng miền Trung còn có Than Quảng Ninh. Dù đang bay cao với ngôi vị thứ nhì nhưng thành quả này có được dựa rất nhiều vào chuỗi 4 trận thắng trên sân khách.

Trong khi đó tại sân nhà Cẩm Phả, ngay trong ngày BTC đội bóng đất Mỏ đọc diễn văn khai mạc giải, quân bầu Đinh Cao Nghĩa bị Hà Nội T&T quật ngã với cách biệt tối thiểu.

Những trường hợp biết vươn lên như Than Quảng Ninh là rất hiếm. Hầu hết các CLB đang chết chìm ở cuối bảng xếp hạng đa phần đều do phong độ bết bát trên sân nhà. Đồng Nai đứng áp chót, có 3 điểm trên sân nhà. SHB Đà Nẵng khá hơn chút xíu nhưng cũng chỉ mới đút túi 4 điểm tại Chi Lăng.

Tình hình ấy hoàn toàn trái ngược với những đội nhóm đầu. Hải Phòng toàn thắng ở chảo lửa Lạch Tray. Đồng Tâm Long An, Thanh Hóa mới chỉ hòa 1 trận. Trong khi Đồng Tháp dù chơi cực dở mỗi khi xa sân Cao Lãnh nhưng đội bóng xứ bưng biền vẫn ngạo nghễ đứng giữa bảng xếp hạng do thường chơi như lên đồng mỗi khi về nhà.

Người ta thường nói “Bụt chùa nhà không thiêng”, và nếu cứ mất thiêng như thế ở V-League thì chỉ có thiệt mà thôi.

HÀ LAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận