Thứ hai, 18/06/2018 09:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bị ghi nhầm đăng ký kết hôn với em chồng

04/06/2014, 10:09 (GMT+7)

Có với nhau 2 mặt con, chị Thương mới phát hiện giấy đăng ký kết hôn ghi nhầm tên chồng chị thành tên của người em trai.

TAND huyện Tuy An (Phú Yên) vừa xét xử một bản án chưa có tiền lệ, không công nhận quan hệ vợ chồng giữa chị Bùi Thị Thanh Thương và anh Bùi Văn Minh. Toà hủy giấy chứng nhận đăng ký kết hôn giữa chị Thương và anh Minh, hủy giấy khai sinh của con trai đầu lòng.

Theo nội dung bản án, chị Bùi Thị Thanh Thương kết hôn với anh Bùi Văn Phụng từ năm 2002 và chung sống tại xã An Cư, huyện Tuy An (Phú Yên). Ngày 6/6/2006, hai người nhờ cha ruột chị Thương là ông Bùi Thanh Long đến UBND xã An Cư làm giúp việc đăng ký kết hôn vì anh Phụng không biết chữ.

Vì anh Bùi Văn Phụng có tên thường gọi ở nhà là Minh, trùng với tên khai sinh người em, trong khi đó anh Minh lại có tên thường gọi ở nhà là Đức, nên ông Long đã mang nhầm giấy CMND của em trai con rể mình và làm thủ tục.

Sau khi sinh con đầu lòng, anh Phụng mang giấy đăng ký kết hôn đi làm khai sinh cho con trai. Căn cứ giấy đăng ký kết hôn này, UBND xã An Cư ghi tên cha cho cháu bé là Bùi Văn Minh.

Nhầm lẫn được phát hiện khi vợ chồng chị Thương nhờ người nhà đi làm giấy khai sinh cho con thứ hai. Lo ảnh hưởng đến nhiều vấn đề pháp lý nên gia đình phải nhờ đến sự phân xử của tòa án.

Theo quy định, sau khi bản án có hiệu lực pháp luật, chị Thương và anh Phụng phải trực tiếp đến UBND xã An Cư  làm lại thủ tục đăng ký kết hôn và cải chính giấy khai sinh cho con.

LÊ HUỲNH VnExpress

Đang được quan tâm

Gửi bình luận